Thứ Tư, 20/02/2019 03:42:05 GMT+7

Tin đăng lúc 12-10-2015

Trường Cao đẳng Nghề Long Biên khai giảng năm học mới 2015 - 2016

Sáng 12/10/2015, Trường Cao đẳng Nghề Long Biên (LBC) đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2015 - 2016 và trao Bằng tốt nghiệp khóa C38 (2012 - 2015).
Trường Cao đẳng Nghề Long Biên khai giảng năm học mới 2015 - 2016

Đến dự có ông Nguyễn Khánh Sơn, Giám đốc điều hành Tập đoàn Dệt May Việt Nam; ông Đặng Ngọc Quân, Phó Ban Quản lý Nguồn Nhân lực Tập đoàn Dệt May Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Bí Thư Đảng ủy - Tổng Giám đốc Tổng Công ty May 10-CTCP (May 10); Thạc sỹ Thân Đức Việt, Hiệu trưởng LBC; Ban lãnh đạo May 10 cùng các giảng viên và sinh viên của Nhà trường.

 

Năm học 2014 - 2015, Nhà trường tiếp tục chỉnh sửa chương trình đào tạo 2+1 (2 năm tại trường và 1 năm tại doanh nghiệp), đổi mới phương pháp giảng dạy của giáo viên, rà soát bổ sung nguồn học liệu để phục vụ cho việc học tập. Nhờ những cố gắng đó, chất lượng đào tạo của Trường trong năm học vừa qua được nâng cao, sinh viên ra trường luôn được các doanh nghiệp chào đón và tuyển dụng với tỷ lệ trên 90% có việc làm ngay. Năm học 2015 - 2016, Nhà trường tiếp tục mục tiêu đào tạo “Sinh viên ra trường có việc làm ngay không phải đào tạo lại”, giữ vững các thành tích đã đạt được và phấn đấu trở thành cơ sở đào tạo có chất lượng cao trong hệ thống các trường dạy nghề trên toàn quốc, tiến tới hội nhập quốc tế theo định hướng phát triển LBC thành trường quốc tế tại Việt Nam vào năm 2020.

 

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thạc sỹ Thân Đức Việt - Hiệu trưởng LBC cho biết, với mô hình “Trường bên cạnh doanh nghiệp”, LBC đã có nhiều lợi thế mà không phải trường đào tạo nào cũng có được. Nhà trường có doanh nghiệp bên cạnh đã giúp sinh viên được thực tập, có cơ hội trực tiếp đối mặt với các tình huống, học được những bí quyết, kinh nghiệm thực tiễn và cũng là nơi mà sau này các em có thể xây dựng sự nghiệp của mình. Đồng thời cũng là cơ hội để Nhà trường có điều kiện để thực hiện thành công được mục tiêu đã đặt ra, đó là đảm bảo về chất lượng đào tạo để sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẵn sàng làm việc được ngay. LBC được thừa hưởng những ưu thế, đặc thù và sự tiến bộ của Tổng Công ty May 10 về nhiều mặt như truyền thống đào tạo, tính nghiêm túc và kỷ luật cao trong lao động sản xuất, truyền thống lịch sử vẻ vang và những nét văn hóa đặc thù của May 10, do đó Nhà trường đã xây dựng chiến lược phát triển mà ở đó phải tạo ra được sự khác biệt của một trường đào tạo nghề trong doanh nghiệp. Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, Thạc sỹ Thân Đức Việt - Hiệu trưởng LBC đã tuyên bố khai giảng năm học mới 2015 - 2016 cũng như gửi lời chúc đến các thầy cô cùng toàn thể các em sinh viên LBC sẽ đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới.

 

 

 

 

Theo Xuân Quý/vinatex


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang