Thứ Ba, 13/04/2021 17:24:45 GMT+7

Tin đăng lúc 03-12-2020

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ: Phổ biến nội quy, quy chế thực tập và luận văn tốt nghiệp cho sinh viên khóa 22 chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán

Ngày 01/12/2020, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Khoa Kế toán tổ chức Chương trình phổ biến nội quy, quy chế thực tập và luận văn tốt nghiệp cho sinh viên khóa 22 chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán.
Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ:  Phổ biến nội quy, quy chế thực tập và luận văn tốt nghiệp cho sinh viên khóa 22 chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán
PGS.TS. Đặng Văn Thanh, Chủ nhiệm Khoa Kế toán phát biểu tại chương trình

Tham dự buổi hướng dẫn có Ban Chủ nhiệm Khoa, tập thể giảng viên và hơn 450 sinh viên chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán.

 

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Đặng Văn Thanh, Chủ nhiệm Khoa Kế toán cho biết, kỳ thực tập có ý nghĩa rất quan trọng đối với cả 3 đối tượng là nhà trường, sinh viên và đơn vị tiếp nhận sinh viên thực tập. Hoạt động này giúp sinh viên củng cố và bổ sung thêm những kiến thức lý thuyết đã học trên lớp, nâng cao kỹ năng giải quyết các vấn đề trong thực tế, bồi dưỡng cho sinh viên lòng yêu nghề, năng lực công tác thực tế để nhạy bén và năng động hơn trong quá trình xử lý công việc thực tế sau này. Bên cạnh đó, hoạt động thực tập của sinh viên còn giúp xây dựng mối quan hệ khăng khít giữa nhà trường và các doanh nghiệp trên địa bàn theo phương châm "đào tạo những gì xã hội cần".

 

PGS.TS. Đặng Văn Thanh cũng đặc biệt lưu ý toàn thể sinh viên chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán khóa 22 một số điều sau: Tuyệt đối tuân thủ đúng các nội quy, quy chế thực tập theo yêu cầu của nhà trường và công ty, doanh nghiệp; Vận dụng những kiến thức đã được học vào công việc một cách sáng tạo, hiệu quả; Trau dồi thêm nhiều kiến thức thực tế tại các doanh nghiệp và hoàn thành luận văn tốt nghiệp theo đúng thời gian đã quy định để đạt kết quả cao trong kỳ bảo vệ luận văn sắp tới.

 

Quy trình thực tập tại cơ sở và viết khóa luận tốt nghiệp đối với sinh viên chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán được yêu cầu như sau: Phải tìm hiểu, nghiên cứu, khảo sát tình hình về kinh doanh tại các cơ sở theo yêu cầu và thời gian đã quy định; Chọn một nội dung phù hợp để làm khóa luận tốt nghiệp; Chấp hành các quy chế quản lý sinh viên ngoài trường, đồng thời tuân thủ mọi nội quy, quy chế lao động của cơ quan, doanh nghiệp thực tập; Viết báo cáo tổng hợp và khóa luận tốt nghiệp, có ý kiến nhận xét của cơ quan, cơ sở thực tập. Ngoài ra, điều kiện để được bảo vệ luận văn tốt nghiệp là sinh viên không còn nợ môn học nào và hoàn thành mọi thủ tục do trường quy định.

 

 

TS. Nguyễn Đăng Huy, Phó Chủ nhiệm Khoa Kế toán phổ biến một số nội dung về thực tập và luận văn tốt nghiệp cho sinh viên khóa 22

 

Cũng tại chương trình, TS. Nguyễn Đăng Huy, Phó Chủ nhiệm Khoa Kế toán cũng đã phổ biến về thời gian thực tập sẽ diễn ra trong 02 tháng (từ ngày 10/12/2020 - 21/3/2021); Thời gian nộp báo cáo thực tập từ ngày 30 - 31/3/2021. Thời gian viết luận văn từ 29/3 - 29/4/2021 dưới sự hướng dẫn của giáo viên do Khoa phân công; Thời gian nộp luận văn từ ngày 4 - 6/5/2021 tại Văn phòng Khoa. Sau đó, Khoa sẽ tổ chức chấm khóa luận tốt nghiệp theo kế hoạch của trường.

 

Kết thúc thực tập, mỗi sinh viên phải viết báo cáo có độ dài khoảng 15 - 20 trang đánh máy, khổ A4, nộp cho Khoa đánh giá, đồng ý cho viết luận văn tốt nghiệp.

 

Sau khi Khoa phân công Giáo viên hướng dẫn, sinh viên liên hệ với giáo viên của mình để thống nhất đề tài, đề cương luận văn. Sinh viên nào được Giáo viên hướng dẫn đồng ý cho viết luận văn tốt nghiệp sẽ phải chuẩn bị 04 cuốn Luận văn, 02 cuốn Báo cáo thực tập tốt nghiệp nộp lên Khoa và kèm theo một số giấy tờ liên quan khác theo quy định của trường.

 

 

Buổi hướng dẫn thực tập và viết khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên khóa 22, hệ đại học chính quy của Khoa Kế toán

 

Luận văn sau khi được giáo viên hướng dẫn thông qua, phải in vi tính sạch đẹp, đóng bìa thành 05 bản nộp về Khoa (trong đó, 01 bản lưu tại Khoa, 01 bản lưu tại Thư viện, 01 bản gửi cho giáo viên hướng dẫn, 01 bản gửi giáo viên phản biện, 01 bản sinh viên giữ). Nhà trường cũng khuyến khích sinh viên viết luận văn tốt nghiệp bằng tiếng Anh. Điểm sẽ tính theo hệ số vào điểm tiếng Anh của toàn khóa và được ghi vào trong văn bằng tốt nghiệp./. 

 

Thu Hương - Thế Anh

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang