Thứ Ba, 16/07/2019 18:11:51 GMT+7

Tin đăng lúc 18-03-2019

Tuổi trẻ HABECO hiến máu tình nguyện

Ngày 14/3/2019, Đoàn thanh niên Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO) đã tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện với chủ đề “Bia Hà Nội – Trao yêu thương, sẻ chia sự sống”. Chương trình đã thu hút đông đảo cán bộ công nhân viên người lao động tham dự, trong đó nòng cốt là lực lượng thanh niên Tổng Công ty.
Tuổi trẻ HABECO hiến máu tình nguyện
Lãnh đạo, cán bộ HABECO và Công ty thành viên tham gia hiến máu

Tới dự Ngày hội có các ông Đặng Quang Hải - Uỷ viên BCH Thành đoàn Hà Nội, Bí thư Đoàn Khối Công nghiệp Hà Nội; Trần Đình Thanh, Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty; Nguyễn Hải Hồ - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty; Vũ Xuân Dũng - UV BTV Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty; Nguyễn Quang Thanh - Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty. 

 

Phát biểu tại Ngày hội, ông Trần Đình Thanh nhấn mạnh: “HABECO luôn quan tâm tới các hoạt động xã hội và thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp bằng hành động thực tế. Đoàn thanh niên Tổng công ty là lực lượng đi đầu trong các hoạt động hướng tới cộng đồng và hiến máu nhân đạo là hoạt động mang đậm tính nhân văn. Hi vọng rằng Đoàn thanh niên Tổng công ty sẽ tiếp tục phát huy sức trẻ, góp phần lan tỏa truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc…”.

 

 

Bí thư Đoàn Khối Công nghiệp Hà Nội và Bí thư Đoàn Thanh niên HABECO tham gia hiến máu

 

Hiến máu tình nguyện là một trong những phong trào trọng tâm của lực lượng đoàn viên, thanh niên trên cả nước. Nhiều năm qua, Đoàn Thanh niên HABECO luôn được đánh giá là lực lượng tham gia có hiệu quả phong trào này. Qua đó, nêu cao ý nghĩa nhân văn cao đẹp của phong trào hiến máu tình nguyện, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ HABECO.

 

Anh Nguyễn Quang Thanh - Bí thư Đoàn thanh niên HABECO cho biết: “Nhận thức rõ tầm quan trọng và ý nghĩa nhân đạo cao cả của phong trào hiến máu tình nguyện, trong nhiều năm qua, được sự ủng hộ của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Tổng công ty, lực lượng đoàn viên, thanh niên Tổng công ty đã tích cực hưởng ứng và triển khai có hiệu quả. Đặc biệt, Tổ chức Đoàn đã huy động được sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên tại các đơn vị trực thuộc Tổng công ty. Để đạt được những kết quả đó thì công tác tuyên truyền, vận động trong đông đảo đoàn viên, thanh niên có vai trò đặc biệt quan trọng".

 

 

Ngày hội hiến máu thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên thuộc HABECO

 

Năm 2019 là năm thứ 3 Đoàn thanh niên HABECO tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện và ngày càng thu hút sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo CBCNV, với đoàn viên, thanh niên là lực lượng nòng cốt. Cụ thể: Năm 2015, Đoàn thanh niên Tổng công ty đã tổ chức thành công Ngày hội Hiến máu nhân đạo - lần thứ I, thu được 72 đơn vị máu. Năm 2017 thu được 111 đơn vị máu.

 

Tổng kết Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019, Đoàn thanh niên đã huy động được 136 đơn vị máu và thu hút được hơn 160 người đăng ký tham gia hiến máu, góp phần thực hiện chỉ tiêu đã đề ra năm 2019 của Đoàn Khối Công nghiệp Hà Nội, đó là phấn đấu thu được 300 đơn vị máu trên toàn Khối.

 

Hiện nay, mỗi năm nước ta cần khoảng gần 2 triệu đơn vị máu điều trị cho cấp cứu, cho dự phòng các thảm họa, tai nạn cần truyền máu... Trước nhu cầu đó, phong trào hiến máu tình nguyện của HABECO đã không chỉ dừng lại ở khẩu hiệu mà còn trở thành hành động, là trách nhiệm và bổn phận của mỗi đoàn viên, thanh niên đối với cộng đồng./.

 

Bùi Quỳnh Anh


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang