Thứ Tư, 10/08/2022 00:07:43 GMT+7

Tin đăng lúc 22-09-2015

Lượt xem: 4350

Ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất gạch không nung

Hiện nay, mỗi năm cả nước ta tiêu thụ khoảng 30 tỷ viên gạch cho xây dựng. Với đà phát triển này, theo dự báo của Bộ Xây dựng, ước tính đến năm 2020, lượng gạch cần cho xây dựng sẽ tăng lên khoảng 42 tỷ viên gạch không nung một năm. Để đáp ứng nhu cầu trên, việc phát triển công nghệ sản xuất gạch không nung thay thế công nghệ sản xuất gạch đất sét nung lạc hậu giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng năng suất, giảm ô nhiễm môi trường là xu thế tất yếu.
Ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất gạch không nung

Là một doanh nghiệp mới thành lập chưa lâu, Công ty TNHH Xây dựng TM Phong Dinh thuộc xã Tân Phú, huyện Tam Bình - Tỉnh Vĩnh Long đã đi trước, đón đầu xu hướng công nghệ, mạnh dạn đầu tư hơn 3 tỷ đồng mua máy móc trang thiết bị phục vụ sản xuất gạch không nung xi măng cốt liệu. Trong đó, có 200 triệu đồng là nguồn kinh phí khuyến công của Trung tâm khuyến công Vĩnh Long.

 

Đến dự tại buổi lễ nghiệm thu và bàn giao mô hình ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến sản xuất gạch không nung do công ty TNHH Phong Dinh phối hợp với Trung tâm khuyến công Vĩnh Long tổ chức có sự quan tâm góp mặt của ông Vũ Ngọc Tú - Phó Giám đốc Sở Công thương Vĩnh Long; Bà Đỗ Thị Minh Trâm – Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp địa phương; Ông Trương Thanh Sử – Giám đốc TTKC Vĩnh Long cùng nhiều đại biểu là đại diện các Sở, ngành và UBND huyện Tam Bình; đại diện các ban, ngành đoàn thể của xã Tân Phú, các xã lân cận và các bạn hàng của công ty đóng trên địa bàn tỉnh. 

 

Tại công ty, các đại biểu, khách mời đã có dịp tham quan trực tiếp nhà xưởng và nắm bắt được những đặc điểm, lợi ích của công nghệ sản xuất mà công ty ứng dụng. Theo đó, công nghệ sản xuất gạch không nung xi măng cốt liệu sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như: nguyên liệu đầu vào chủ yếu là xi măng và bột đá – hoặc phế thải của ngành sản xuất công nghiệp như xỉ than, xỉ quặng, cát sông, đá vụn..., quá trình chế biến đơn giản, cần ít diện tích mặt bằng sản xuất. Viên gạch được sản xuất ra có độ chính xác cao, cường độ chịu nén cao, bảo ôn, cách nhiệt tốt, kích thước viên gạch phù hợp giúp giảm thao tác thi công, không gây ô nhiễm môi trường trong quá trình sản xuất và có thể tái sản xuất dễ dàng...

 

 

 

Các đại biểu tham quan thiết bị và sản phẩm

 

Gạch không nung là sản phẩm đang được ưa chuộng trên thị trường, nhờ áp dụng công nghệ máy móc hiện đại mà sản phẩm của công ty được nâng cao cả về chất lượng, tính thẩm mỹ lẫn khả năng cạnh tranh trên thị trường, doanh thu cũng tăng lên đáng kể. Bên cạnh đó, công nghệ sản xuất gạch không nung xi măng cốt liệu còn mang lại lợi ích to lớn  cho địa phương là hạn chế được ô nhiễm môi trường từ việc sản xuất gạch nung bằng lò thủ công, đồng thời giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động.

 

Ông Trương Thanh Sử - Giám đốc TTKC Vĩnh Long bày tỏ niềm vui: “ Mô hình sản xuất gạch không nung xi măng cốt liệu đã đem lại nhiều hiệu quả to lớn cho doanh nghiệp cũng như toàn địa phương, những năm tiếp theo, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bình Định sẽ tiếp tục tìm kiếm và hỗ trợ cho các DN trong ngành ứng dụng công nghệ này...”.

 

Lý Nguyễn 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang