Chủ Nhật, 27/09/2020 19:22:09 GMT+7

Tin đăng lúc 05-08-2020

Vinamilk liên tiếp được đánh giá thuộc tốp công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Vinamilk tiếp tục được đánh giá thuộc danh sách “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” do Báo Nhịp cầu đầu tư bình chọn lần thứ chín liên tiếp (2011-2019). Trước đó, Vinamilk cũng đã được Forbes Việt Nam vinh danh tại bảng xếp hạng 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2020.
Vinamilk liên tiếp được đánh giá thuộc tốp công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam
Lễ vinh danh “Tốp 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam”.

Công bố trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát nên điểm chung của nhiều bảng xếp hạng được chờ đón là việc đưa ra nhận định về sự “vững vàng” của các công ty trước bối cảnh nhiều thách thức mới, bên cạnh việc đánh giá kết quả kinh doanh như thông lệ.

 

Duy trì tăng trưởng trong bi cnh thách thc

 

Theo Báo Nhịp cầu đầu tư, tốp 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam của năm đã thể hiện sự vượt trội về tất cả các tiêu chí: Kết quả kinh doanh và năng lực quản trị doanh nghiệp trong 3 năm gần nhất. Phát biểu về bảng xếp hạng, hội đồng đánh giá nhận định: “Tốp 50 đặc biệt tôn vinh nhiều công ty có quy mô lớn hơn, giá trị vốn hóa cao hơn, tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, xứng đáng là niềm tự hào của đất nước”.

 

Đối với Vinamilk, những đòn bẩy giúp công ty thực hiện các mục tiêu của mình có thể kể đến là: Đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại phục vụ sản xuất, chủ động về vùng nguyên liệu và bám sát thị trường nội địa để vươn ra thế giới. Năm 2020, doanh nghiệp sữa hàng đầu Việt Nam vẫn đặt mục tiêu tăng trưởng dương trong bối cảnh nền kinh tế chung đang chịu tác động mạnh bởi dịch Covid-19.

 

Cụ thể, Vinamilk ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong quý I-2020 với doanh thu hợp nhất tăng trưởng 7,3% so với cùng kỳ năm 2019, đạt 14.153 tỷ đồng. Trong quý II-2020, doanh thu nội địa và xuất khẩu công ty mẹ ước thực hiện tăng trưởng lần lượt 12% và 26% so với quý I-2020. Theo đó, doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất ước thực hiện lũy kế 6 tháng đầu năm 2020 tăng trưởng lần lượt 7% và 3% so với cùng kỳ năm 2019. Tỷ lệ cổ tức bằng tiền mặt tiếp tục được duy trì ở mức cao, đạt 74% lợi nhuận sau thuế trong năm tài chính 2019.

 

Bên cạnh những thành tích kinh doanh đạt được trong nước, tính đến thời điểm hiện tại, Vinamilk cũng là doanh nghiệp sữa duy nhất tại Việt Nam được cấp phép xuất khẩu các sản phẩm sữa vào Liên bang Nga và các nước thuộc Liên minh kinh tế Á - Âu (EAEU) sau hàng loạt hợp đồng xuất khẩu ấn tượng ra thị trường quốc tế như: Trung Đông, Trung Quốc, Hàn Quốc… ngay cả trong những thời điểm mà nền kinh tế thế giới bị tác động mạnh bởi dịch Covid-19.

 

Thương hiu được người tiêu dùng Vit chn mua nhiu nht

 

Khi tình hình kinh doanh quốc tế đang ảnh hưởng lớn bởi dịch Covid-19, giao thương hạn chế thì thị trường nội địa chính là “trụ cột” của bất cứ doanh nghiệp nào. Bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Vinamilk chia sẻ về chiến lược phát triển của công ty: “Phương châm hoạt động của Vinamilk mấy chục năm nay là đi bằng "hai chân", chân nội địa phải vững chắc mới tính đến chuyện vươn ra nước ngoài”. Và chiến lược này thực sự đã được Vinamilk thực hiện một cách nhất quán.

 

Với hơn 220 loại sản phẩm, hệ thống phân phối đa dạng phủ khắp cả nước, liên tiếp ra mắt sản phẩm mới, Vinamilk đã 24 năm liền được khảo sát và bình chọn là Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao cũng như vượt qua nhiều “đối thủ nặng ký” trong và ngoài nước để trở thành thương hiệu được người tiêu dùng Việt Nam chọn mua nhiều nhất trong 8 năm qua.

 

 

Tăng trưởng doanh thu của Vinamilk trong 3 năm gần đây.

 

Đánh giá về kết quả này của Vinamilk, báo cáo Brand Footprint về thị trường Việt Nam, Kantar Worldpanel tháng 6-2020 nhận xét: “Nhà sản xuất nội địa này đã tiếp cận được hơn 80% hộ gia đình Việt nhờ vào các hoạt động quảng cáo, truyền thông nhấn mạnh giá trị dinh dưỡng mà sản phẩm của họ mang lại cũng như không ngừng đổi mới hình ảnh với nhiều sản phẩm mới được tung ra nhằm đáp ứng nhu cầu mới của người tiêu dùng”.

 

 

Quy mô doanh nghiệp tính đến ngày 30-12-2019.

 

Năng động đổi mới ở tất cả các phân khúc chính gồm sữa nước, sữa bột trẻ em, sữa chua uống, sữa đặc…, Vinamilk liên tục đứng đầu thị trường trong nước về cả sản lượng lẫn doanh số bán ra trong nhiều năm liên tiếp. Các kết quả nghiên cứu thị trường trên không chỉ cho thấy “sức bền” của doanh nghiệp trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt mà còn chứng minh được, niềm tin của người tiêu dùng sẽ là chìa khóa giúp doanh nghiệp đứng vững trong biến động và duy trì sự tăng trưởng.

 

Theo Hanoimoi


Tag:Vinamilk

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang