Thứ Bẩy, 04/04/2020 22:20:31 GMT+7

Tin đăng lúc 17-02-2020

Vĩnh Phúc: Phát khẩu trang phòng, chống COVID-19

Do khẩu trang y tế hiện khá khan hiếm, Liên đoàn Lao động huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) vừa phát khẩu cho các công đoàn cơ sở thuộc doanh nghiệp có người Trung Quốc làm việc và địa bàn xã Minh Quang là nơi có trường hợp dương tính với virus COVID-19.
Vĩnh Phúc: Phát khẩu trang phòng, chống COVID-19
LĐLĐ huyện hướng dẫn CNLĐ công ty TNHH Chinh Thái thực hiện đeo khẩu trang phòng dịch đúng cách.

Liên đoàn Lao động huyện Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) vừa cấp phát 2.500 khẩu trang y tế góp phần phòng, chống dịch COVID-19 đến cán bộ, công nhân lao động.

 

Các cán bộ, công nhân lao động được phát khẩu trang thuộc các công đoàn cơ sở: Công ty Trách nhiệm hữu hạn Chinh Thái; Công ty Trách nhiệm hữu hạn gỗ Rongjia Việt Nam; công đoàn trường Mầm non Minh Quang và công đoàn xã Minh Quang.

 

Liên đoàn Lao động huyện Tam Đảo đã tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên sử dụng khẩu trang hợp lý, đúng cách để phòng, chống dịch COVID-19; chỉ đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức tuyên truyền, cập nhật thông tin trên các trang chính thống của Bộ Y tế, Cổng thông tin điện tử của tỉnh, huyện về phòng, chống dịch COVID-19 tới đoàn viên; vận động, khuyến cáo đoàn viên không đăng tải các thông tin sai sự thật về dịch gây hoang mang dư luận.

 

Bên cạnh đó Liên đoàn Lao động huyện Tam Đảo đề nghị các công đoàn cơ sở phối hợp chặt chẽ với người sử dụng lao động đảm bảo sức khỏe người lao động. Thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh; đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho người lao động, thường xuyên vệ sinh môi trường nơi làm việc; theo dõi và quản lý tốt sức khỏe đoàn viên, người lao động, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh. 

 

Ngoài ra, khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

 

Trong thời gian tới Liên đoàn Lao động huyện cũng sẽ làm việc với một số công ty có uy tín về sản xuất nước rửa tay sát khuẩn để giới thiệu cho các Công đoàn cơ sở nhất là công đoàn các trường học mua phục vụ tốt cho công tác phòng chống dịch COVID-19.

 

Theo Báo Lao Động

 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang