Thứ Bẩy, 29/02/2020 10:26:04 GMT+7

Tin đăng lúc 07-11-2016

Vĩnh Phúc: Tổ chức Hội thảo khoa học tư vấn phản biện Đề án khuyến khích phát triển công nghiệp hỗ trợ

Vừa qua, Liên hiệp Các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội thảo khoa học tư vấn phản biện Đề án khuyến khích phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) trên địa bàn tỉnh giai đoạn đến năm 2025.
Vĩnh Phúc: Tổ chức Hội thảo khoa học tư vấn phản biện Đề án khuyến khích phát triển công nghiệp hỗ trợ
Toàn cảnh Hội thảo

Đề án gồm 5 phần được xây dựng nhằm đánh giá hiện trạng, tình hình phát triển CNHT của tỉnh, đưa ra nhận định về những thành tựu, hạn chế trong phát triển CNHT trên địa bàn tỉnh đến nay. Từ đó, đề xuất quan điểm, mục tiêu phát triển CNHT làm luận cứ khoa học và thực tiễn xác định nhiệm vụ phát triển ngành CNHT của tỉnh giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn đến năm 2030. Đồng thời, đưa ra các giải pháp và tổ chức thực hiện đề án phù hợp với các quy định hiện hành.

 

Theo đó mục tiêu của Đề án là đến năm 2020, CNHT của Vĩnh Phúc sẽ trở thành ngành công nghiệp phát triển hiện đại, tham gia vào việc sản xuất và cung cấp các sản phẩm linh kiện phụ tùng kim loại (sản phẩm hỗ trợ ngành lắp ráp ô tô, xe máy, cơ khí chế tạo), linh kiện điện, điện tử, sản phẩm hỗ trợ ngành dệt may, da giày và dần thu hút các dự án vào lĩnh vực sản phẩm công nghệ cao. Đồng thời phấn đấu đến năm 2025, CNHT của tỉnh trở thành một mắt xích cung cấp sản phẩm có hàm lượng giá trị cao trong dây chuyền sản xuất sản phẩm hoàn chỉnh của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế, tiến tới đẩy mạnh xuất khẩu; hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm CNHT thông qua các hoạt động về nghiên cứu - chuyển giao công nghệ sản xuất, sản xuất thử nghiệm, đào tạo nguồn nhân lực, quản trị sản xuất, nâng cao năng lực, trình độ sản xuất các sản phẩm CNHT đáp ứng yêu cầu của khách hàng và tạo lập thị trường đầu ra cho sản phẩm.

 

Nguyễn Hoa


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang