Thứ Sáu, 21/02/2020 05:54:44 GMT+7

Tin đăng lúc 11-09-2019

“Vui trung thu bảo vệ môi trường” năm 2019

Thực hiện kế hoạch tổ chức Tết trung thu năm 2019 của Ủy ban dân số - Gia đình và trẻ em, Công đoàn và Đoàn Thanh niên May 10. Từ ngày 8/9 đến ngày 13/9/2019 Tổng công ty và các đơn vị tổ chức lễ hội trung thu cho con CBCNV.
“Vui trung thu bảo vệ môi trường” năm 2019

Trung thu năm nay, Tổng công ty đã dành 518.420.000 đồng tặng quà và hỗ trợ các đơn vị tổ chức vui chơi cho 7.841 cháu, trong đó tại khu vực Hà Nội có 2.038 cháu. Hoạt động đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Tổng công ty và các đơn vị đối với con cán bộ công nhân viên - thế hệ tương lai của May 10 nhằm động viên bố mẹ các cháu yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Tại May 10 Hà Nội, Tết trung thu được tổ chức vào 10/8 âm lịch (tức ngày 8/9). Đến dự Tết Trung thu tại Hà Nội có đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm – Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam, đồng chí Phan Thị Thu Hằng – Chủ tịch LĐLĐ Quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư thành đoàn Hà Nội, đồng chí Đặng Quang Hải – Bí thư Đoàn khối Công nghiệp Hà Nội. Lãnh đạo May 10 có đồng chí Thân Đức Việt- Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty, đồng chí Hoàng Thế Nhu - Giám đốc điều hành, trưởng ban DS GĐ & TE Tổng công ty cùng 2.038 cháu là con CBCNV.

 

Nhằm lan tỏa và khơi dậy trong các em thiếu nhi ý thức hạn chế rác thải nhựa và thân thiện với môi trường, năm nay các cháu được tham gia nhiều hoạt động đặc sắc, đầy ý nghĩa với chủ đề“Trung thu hành động vì môi trường xanh”.

 

Đúng với tên gọi “Trung thu hành động vì môi trường xanh”, cổng trại của lễ hội được làm từ tre và bìa caton, phông chương trình được làm từ lõi cuộn vải, dây dù; Hàng ngàn phần quà như: ngôi nhà làm bằng xiên xúc xích, que kem. Chiếc xe ô tô bằng cúc, ốc vít. Bể cá làm bằng thùng nhựa. Ống đựng bút làm từ chiếc lõi chỉ... Hay một đôi thiên nga làm bằng một cuốn sổ bỏ đi; bộ váy lộng lẫy làm từ bộ lịch, bộ sưu tập bảy sắc cầu vồng làm từ túi nylon đã qua sử dụng… Những bộ sưu tập thời trang từ vật liệu tái chế do chính các cháu thiết kế với lời nhắn gửi “cùng chung tay giữ gìn môi trường sống trong lành”. Tất cả đã làm nên một mùa trung thu xanh tại Tổng công ty May 10.

 

Sau lễ khai mạc sôi động, các con được tham gia các trò chơi do các anh chị Đoàn viên thanh niên Tổng công ty hướng dẫn. Các cháu được tham gia nhiều trò chơi dân gian truyền thống như nhảy bao bố, kéo co, tô vẽ tượng, làm tranh cát, được tặng tò he, cánh diều. Các trò chơi đã tạo nên không gian vui chơi lý thú và tạo nên nhiều niềm vui cho các cháu.

 

Ngoài ra, Các cháu được thưởng thức những hương vị, không khí của chợ quê qua những gian hàng quà quê mái lá với nhiều món ăn truyền thống như: bánh xèo, chả ram, bánh tẻ, bánh trôi. Tái hiện, gợi nhớ đến sự đậm đà bản sắc của 3 miền Bắc, Trung, Nam.

 

Tại các Xí nghiệp địa phương, Tết Trung thu của các cháu diễn ra trong bầu không khí hết sức vui vẻ và náo nhiệt. Các tiết mục rước đèn ông sao, trình diễn thời trang được các cháu thể hiện đầy hăng say trên sân khấu. Các cháu được hát vang những bài hát mình yêu thích, kể những câu chuyện, đọc những vần thơ của tuổi thần tiên. Các cháu được hòa mình vào đêm trăng cổ tích của chú Cuội và chị Hằng. Những trò chơi dân gian được các cháu đón nhận nhiệt thành. Và không thể thiếu trong các lễ Trung thu là những phần quà mà Tổng công ty và các đơn vị dành tặng các cháu. Lãnh đạo huyện, thành phố nơi các nhà máy đóng quân đến dự được hòa mình với không gian vui nhộn của trẻ thơ đều đánh giá cao cách thức tổ chức cũng như sự quan tâm của lãnh đạo May 10 tới con CBCNV.

 

Hoạt động “Vui Trung thu bảo vệ môi trường” năm 2019 khép lại bằng nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt hồn nhiên của các cháu. Các trò chơi dân gian, các món ăn truyền thống đã thực sự mang lại hương vị quê hương, cuộc thi thiết kế thời trang bằng vật liệu tái chế giúp các cháu có thêm tình yêu với môi trường, biết giữ gìn và bảo vệ môi trường sống ngày càng xanh- sạch - đẹp.

 

Theo May10


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang