Thứ Sáu, 27/11/2020 12:45:44 GMT+7

Tin đăng lúc 21-05-2019

Ý kiến đóng góp của người lao động được Ban lãnh đạo HABECO TRADING rất quan tâm

Công ty CP Thương mại Bia Hà Nội (HABECO TRADING) vừa tổ chức Hội nghị Người lao động. Hội nghị đã trở thành diễn đàn dân chủ, kết nối giữa người sử dụng lao động và người lao động.
Ý kiến đóng góp của người lao động được Ban lãnh đạo HABECO TRADING rất quan tâm
CBCNV-LĐ tham dự Hội nghị

Trên tinh thần đó, mặc dù chưa có những đề nghị, đóng góp, sáng kiến mang tính đột phá nhưng nhìn chung Hội nghị đã cho thấy, mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và người lao động hài hòa, tin cậy và đoàn kết. Đặc biệt, các ý kiến đóng góp, kiến nghị của người lao động (như ý kiến của Tổ Kho, Tổ Xe nâng về chế độ an toàn, mức bồi dưỡng công việc,…) luôn được Ban Lãnh đạo Công ty quan tâm, lắng nghe và kịp thời giải đáp thỏa đáng. Hơn nữa, người lao động còn được Công ty coi là trung tâm để thực hiện các chế độ, chính sách liên quan nhằm mang lại lợi ích chung để phát triển doanh nghiệp. Điều này được thể hiện rõ qua tình hình thực hiện Thỏa ước lao động tập thể.

 

Ông Nguyễn Hải Quân - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty khẳng định: “Thời gian qua và năm 2018, tất cả chính sách lao động đã được thực hiện tốt, đúng theo pháp luật về lao động, từ chế độ lương, thưởng, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đến chế độ phúc lợi, môi trường làm việc… đều được cải thiện. Riêng thời gian làm việc, do sản phẩm bia hơi tiêu thụ chủ yếu trong mùa hè, nên vào những khoảng thời gian cao điểm, việc tăng ca, làm thêm giờ của những bộ phận chuyên trách là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, sau thời gian cao điểm, lãnh đạo Công ty đã cố gắng bố trí, sắp xếp công việc hợp lý để những lao động này có điều kiện nghỉ bù và các khoản chi phúc lợi được thực hiện đầy đủ. Bên cạnh đó, Công ty còn luôn thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn lao động, thường xuyên kiểm tra vệ sinh môi trường làm việc nhằm cải thiện tốt điều kiện lao động như: Vận hành lắp đặt, cải tạo hệ thống bơm nước làm mát và chống bụi; Khám sức khỏe cho người lao động định kỳ hàng năm; Duy trì bếp ăn tập thể đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người lao động; Thực hiện các giải pháp giảm ô nhiễm, giảm tiếng ồn, chống nóng trong lao động,… Đặc biệt, không có trường hợp nào phải giải quyết tranh chấp lao động”.

 

Ngoài ra, để nâng cao chất lượng lao động, HABECO TRADING đã thường xuyên cử CBCNV tham gia các lớp đào tạo định kỳ, đào tạo nội bộ, bồi dưỡng ngắn ngày nhằm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng tốt vị trí công việc. Hơn nữa, Công ty cũng không ngừng đổi mới để nâng cao hiệu quả tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện, rèn luyện xây dựng đội ngũ người lao động giỏi, chất lượng.

 

 

Ban chủ tọa Hội nghị

 

Anh Doãn Hồng Ninh - nhân viên trẻ Phòng Thị trường Công ty chia sẻ: “Các công việc cụ thể của tôi như mở điểm bán hàng, chăm sóc khách hàng, đánh giá, phụ trách thị trường khu vực…, được Công ty chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể, huấn luyện thường xuyên. Không chỉ quan tâm đến chất lượng lao động qua việc đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện CBCNV-LĐ mà Công ty còn quan tâm đầy đủ tới đời sống vật chất tinh thần của người lao động chúng tôi như nâng mức lương, thưởng kịp thời, bồi dưỡng ca kíp, thăm hỏi ốm đau, tổ chức sinh nhật, tham quan nghỉ mát và các chế độ phúc lợi khác…”.

 

Đáng chú ý, những năm gần đây, vấn đề văn hóa doanh nghiệp, đạo đức kinh doanh cũng được HABECO TRADING luôn chú trọng nhằm tạo hình ảnh đẹp, phát triển thương hiệu. Trong đó, người lao động, CBCNV Công ty chính là trung tâm, là chìa khóa giải quyết mọi quan hệ công việc, thực hiện nét đẹp, văn hóa doanh nghiệp.

 

Ông Nguyễn Văn Minh - Giám đốc Công ty nhấn mạnh: “Từ lâu, Bia hơi Hà Nội nói riêng và các sản phẩm của Bia Hà Nội nói chung đã được xem là một nét văn hóa Hà Nội. Để giữ gìn và phát huy giá trị đó, mỗi chúng ta cần luôn nâng cao ý thức cũng như tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa doanh nghiệp, xây dựng ý thức văn hóa toàn diện trong tập thể CBCNV. Vì đặc thù nghề nghiệp, nên trong quá trình giao tiếp, phục vụ khách hàng, mỗi vị trí công việc cần thể hiện cách ứng xử lịch sự, đúng mực… Có như vậy, khách hàng, người tiêu dùng mới thêm hiểu và yêu mến Bia Hà Nội”.

 

 

Bia hơi Hà Nội - sản phẩm được HABECO Trading cung cấp, phục vụ thị trường rộng khắp

 

Nhìn chung, người lao động tại HABECO TRADING luôn được quan tâm đầy đủ mọi chế độ, chính sách, được bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng. Công đoàn HABECO TRADING còn thành lập Tổ đối thoại tại nơi làm việc theo yêu cầu của Công đoàn Tổng công ty.

 

Ông Phạm Việt Dũng - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty ghi nhận: “Trong những năm qua, HABECO TRADING - đơn vị thành viên của HABECO luôn có kết quả SXKD tốt. Công đoàn Công ty cũng là một tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh, với nhiều thành tích. Việc làm của người lao động luôn ổn định, không phải nghỉ chờ việc hay thất nghiệp, đời sống ngày càng được cải thiện. Đây là điều rất đáng mừng mà người lao động Công ty cần phải tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, phát huy nội lực hơn nữa. Để từ đó, góp phần giữ gìn, phát triển thương hiệu Bia hơi Hà Nội nói riêng và Thương hiệu Quốc gia HABECO nói chung…”.

 

Hà Đăng


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang