Thứ Năm, 20/06/2024 19:24:10 GMT+7
 • ảnh

  Một chút tâm sự về "nghề và nghiệp" làm báo

  Hàng ngày, gần 1000 cơ quan báo chí đang hoạt động trên khắp đất nước với guồng quay chóng mặt, có tới hàng ngàn tác phẩm báo chí được thể hiện bằng các thể loại báo chí vô cùng phong phú, đa dạng. Theo đó là một lượng lớn phóng viên (hơn 1 vạn), biên tập viên, kỹ thuật viên hùng hậu để phục vụ cho việc xuất bản một tác phẩm báo chí. Công việc của người làm báo rất nhiều nhưng mỗi năm, vào dịp 21/6 kỷ niệm ngày báo chí cách mạng Việt Nam, người làm báo mới có dịp nhìn nhận lại và tâm sự về “nghề và nghiệp” làm báo của mình.

 • ảnh

  Nhà báo và cuộc đời

  Xét theo quy luật cũng như đời thường thì ai cũng phải lao động để có thu nhập mà sống, phục vụ gia đình và hơn thế còn là thực hiện ước mơ, mưu cầu một điều gì đó không hẳn là tiền hay vật chất thuần túy. Đó là sự thể hiện cái tôi của bản thân. Nếu làm được thế có lẽ cũng được coi là đáng ghi nhận với một đời người. Nhưng, những điều tưởng như căn bản đó không dễ thực hiện đối với những người làm báo, đặc biệt là xét trong bối cảnh hội nhập và đổi mới của đất nước, xã hội hiện nay...

 • ảnh

  Nông thôn mới kiểu mẫu trên quê hương Đồng Trúc

  Sau khi về đích nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2023, được sự quan tâm của thành phố, huyện, chính quyền và nhân dân xã Đồng Trúc (huyện Thạch Thất, TP.Hà Nội) đã nỗ lực xây dựng NTM kiểu mẫu. Vừa qua, đoàn thẩm định NTM thành phố Hà Nội đã thẩm định và kết luận xã Đồng Trúc đủ điều kiện đạt chuẩn NTM kiểu mẫu ở 03 lĩnh vực: Y tế; Văn hóa, Giáo dục và Đào tạo.

 • ảnh

  Khắc phục yếu kém trong cơ quan báo chí cũng là bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

  Trong bối cảnh một số cơ quan báo chí có khuynh hướng “thương mại hóa” báo chí, đi ngược với chủ trương, đường lối của Đảng về xây dựng nền báo chí cách mạng, thì vai trò của người đứng đầu cơ quan báo chí là vô cùng quan trọng. Bởi trong thực tế, đã có không ít lãnh đạo cơ quan báo chí buông lỏng quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát, vì lợi nhuận đã để cho phóng viên, cộng tác viên lợi dụng danh nghĩa báo chí thao túng, dọa nạt cơ quan, doanh nghiệp, thu lợi cho cá nhân, gây ảnh hưởng tới uy tín của nghề báo, làm xói mòn lòng tin của người dân đối với công cụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

 • ảnh

  Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi FAGO miền Trung khánh thành và đi vào hoạt động

  Ngày 15/6, tại Khu kinh tế (KKT) Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn, Công ty TNHH Thức ăn chăn nuôi FAGO long trọng tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi FAGO và chính thức đi vào hoạt động. Tới dự có ông Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; lãnh đạo các sở ngành liên quan và UBND TP. Quy Nhơn.

 

Trưa 20/6, tại Phủ Chủ tịch, ngay sau Lễ đón chính thức, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.

Theo thông tin từ Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, trong tháng 5 vừa qua, Đơn vị đã tiếp tục vận hành an toàn, ổn định lưới điện, đảm bảo cung cấp điện cho đời sống dân sinh và phát triển kinh tế - xã hội tại 27 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Nổi bật trong đó là sản lượng điện thương phẩm đạt 8,639 tỷ kWh, tăng 18,44% so với tháng 05/2023. Lũy kế 5 tháng đầu năm 2024, điện thương phẩm đạt 38,393 tỷ kWh, tăng 14,09% so với cùng kỳ và đạt 40,44% kế hoạch cả năm Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao.

Người mua sắm Việt Nam đang ngày càng khó tính và nhạy cảm về giá hơn, nhất là khi có những biến động về giá trên thị trường. Mặc dù hành vi tìm kiếm ưu đãi vẫn đang tăng trưởng nhưng người mua sắm vẫn thể hiện sự sẵn sàng chi trả chi phí cao hơn cho các thương hiệu uy tín và sản phẩm chất lượng cao.

Không còn con số tăng trưởng âm như cùng kỳ năm trước, kinh tế của tỉnh Bắc Ninh 6 tháng đầu năm 2024 đã chuyển biến tích cực và khởi sắc hơn khi tốc độ tăng trưởng GRDP ở mức khá cao.

Người mua sắm Việt Nam đang ngày càng khó tính và nhạy cảm về giá hơn, nhất là khi có những biến động về giá trên thị trường. Mặc dù hành vi tìm kiếm ưu đãi vẫn đang tăng trưởng nhưng người mua sắm vẫn thể hiện sự sẵn sàng chi trả chi phí cao hơn cho các thương hiệu uy tín và sản phẩm chất lượng cao.

Theo số liệu ước tính, trong 5 tháng đầu năm nay, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Hoa Kỳ và EU đạt mức tăng trưởng mạnh nhất so với các thị trường khác.

Các tác phẩm dự Giải đã bám sát các chủ đề lớn từ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng và các mặt của đời sống trong năm 2023.

Ứng dụng khoa học công nghệ được coi là chìa khóa tạo sức cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt Nam. Để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Quảng cáo

Media

17-06-2024

Hưng Yên: Phát hiện hàng trăm nghìn sản phẩm thuốc lá điện tử nghi nhập lậu

Vừa qua, kiểm tra một kho hàng tại huyện Tiên Lữ, Hưng Yên, lực lượng liên ngành của tỉnh Hưng Yên và thành phố Hải Phòng phát hiện tổng cộng 163.410 sản phẩm thiết bị thuốc lá điện tử các loại và 9.913 kg phụ kiện thuốc lá điện tử không đủ hóa đơn chứng từ.

Xem chi tiết
Về đầu trang