Chủ Nhật, 14/07/2024 18:30:02 GMT+7
Lượt xem: 732

Tin đăng lúc 01-06-2023

Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng giả

Ngày 31/5, Cục QLTT TP. Hà Nội chủ trì, phối hợp với Đội QLTT số 25 và Đội Cảnh sát kinh tế - Công an huyện Chương Mỹ tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng tại thôn Cao Sơn, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.
Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng giả
Thực phẩm chức năng giả bị lực lượng chức năng Hà Nội kiểm tra và thu giữ

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện gần 12.000 lọ/hộp thực phẩm chức năng đã được đóng gói thành phẩm với bao bì nhãn mác bắt mắt. Mặc dù các sản phẩm được cho sản xuất và đóng gói tại địa điểm này, tuy nhiên phía bên ngoài các vỏ hộp phần lớn được thể hiện có xuất xứ từ các nước như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc.

 

Bên cạnh đó, một lượng lớn sản phẩm thành phẩm tại đây còn thể hiện đơn vị chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm là các doanh nghiệp trong nước như: Công ty TNHH Supharmco; Công ty TNHH thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Lady cara; Công ty Cổ phần Thịnh Tâm Đường; Công ty TNHH Thương mại GENIX,....

 

Ngoài ra lực lượng chức năng còn thu giữ 4.070 lọ nhựa đựng 20 viên sủi/lọ không có nhãn mác; 67 kg viên thuốc các loại không có nhãn mác; 44.656 chiếc tem nhãn giấy các loại có chữ Lady, Xtraman, Toca, V3, tem chống hàng giả; 15.478 chiếc vỏ hộp giấy các loại cùng 01 chiếc máy khò nhiệt và 01 chiếc máy ép nhiệt đã qua sử dụng nhãn có chữ nước ngoài.

 

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở kinh doanh hoạt động không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; kinh doanh hàng hóa không niêm yết giá theo quy định; không xác định được có kinh doanh trên thương mại điện tử; có dấu hiệu sản xuất hàng giả là thực phẩm có nhãn hàng hóa và bao bì hàng hóa bị làm giả với tên, địa chỉ của doanh nghiệp sản xuất, phân phối sản phẩm; Giả mạo mã số đăng ký lưu hành sản phẩm.

 

Đây là vụ việc rất nghiêm trọng, lực lượng chức năng đã chuyển toàn bộ hồ sơ và tang vật vụ việc có dấu hiệu hình sự của cơ sở này sang Công an huyện Chương Mỹ để xử lý theo quy định.

 

Công Du


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang