Ngũ cốc nguyên hạt
Một số người thường lựa chọn bữa sáng có nhiều carbohydrate, chẳng hạn như thực phẩm tinh chế, bánh ngọt và đồ uống. Tiêu thị quá nhiều những loại thực phẩm này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Đồng thời, tăng insulin thúc đẩy quá trình tổng hợp chất béo và sự bài tiết của nó bị hạn chế, gây ra béo phì.
Do đó, tốt nhất chúng ta nên chọn thực phẩm ăn sáng là ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì nguyên hạt, khoai tây, ngô và cháo ngũ cốc.
Thực phẩm giàu protein
Trong một bữa sáng đủ chất lượng, những thực phẩm giàu protein là không thể thiếu, chẳng hạn như các sản phẩm từ trứng, sản phẩm từ sữa, sản phẩm từ đậu nành, thịt nạc ít mỡ...
Những loại thực phẩm này có thể hỗ trợ nhu cầu năng lượng của cơ thể suốt buổi sáng, chống lại cơn đói.
Trái cây và rau củ
Rau và trái cây là những thứ cần thiết và là nguồn dinh dưỡng chính cho bữa sáng. Tuy nhiên, bạn phải hiểu nguyên tắc về lượng thích hợp, đặc biệt là các loại trái cây có vị chua ngọt như dâu tây, bưởi, cam, anh đào, chuối… tiêu thụ theo tổng lượng trong ngày, bữa sáng khoảng 100 gram.
Các loại rau, chẳng hạn như rau lá xanh tươi, có chứa chất diệp lục, chất xơ, nhiều khoáng chất và nhiều vitamin... Chúng có dinh dưỡng cân bằng hơn, tạo cảm giác no, thích hợp cho người béo phì, giảm cân, mắc bệnh mãn tính.
Trong một nghiên cứu kéo dài 7 năm với hơn 50.000 người trên 30 tuổi, người ta thấy rằng, những người ăn bữa sáng giàu dinh dưỡng nhất sẽ dễ gầy hơn và tuổi thọ dài hơn so với những người không ăn sáng.
Theo Lao động