Chủ Nhật, 24/11/2024 01:48:07 GMT+7
Lượt xem: 1869

Tin đăng lúc 05-05-2020

4 bước thưởng thức bia đúng chuẩn

Hàng ngàn năm qua, bia được yêu thích và trở thành thức uống có cồn lâu đời và được thưởng thức rộng rãi nhất trên thế giới. Những công thức nấu bia đầu tiên đã được ghi lại trong những tài liệu lịch sử từ thời Ai Cập cổ đại và nền văn minh Lưỡng Hà và từ đó trở nên phổ biến trên toàn thế giới.
4 bước thưởng thức bia đúng chuẩn

Ngày nay, dù ở bất kể quốc gia nào, bia luôn giữ vị trí cốt lõi trong văn hóa ẩm thực hay mỗi dịp gặp gỡ, chia vui. Tại Việt Nam, bia cũng góp mặt trong những ngày Tết, tiệc cưới hay bất kì dịp vui nào khi gia đình và bạn bè tụ họp.

 

Bia rất đa dạng về chủng loại, hương vị, mùi thơm và màu sắc, vì vậy nhiều người trong chúng ta có thể lầm tưởng rằng phải cần rất nhiều nguyên liệu để làm ra một ly bia. Nhưng thực tế thì thành phần nấu bia lại đơn giản hơn chúng ta nghĩ nhiều. Bia là một thức uống hoàn toàn tự nhiên, hầu hết các loại bia trên thế giới được làm từ bốn thành phần tự nhiên - Nước tinh khiết, đại mạch, men bia và hoa bia.

 

Giờ thì bạn đã hiểu được nguồn gốc và thành phần của bia, còn chần chừ gì nữa mà không cùng chúng tôi tận hưởng ly bia yêu thích theo đúng chuẩn? Hãy làm theo một vài gợi ý sau nhé:

 

1. BIA NÀO – LY NẤY

 

Có thể bạn chưa biết, nhưng việc bảo quản bia sẽ quyết định hương vị của ly bia bạn yêu thích. Để lưu giữ hương vị tươi ngon của bia, bạn cần bảo quản bia ở nhiệt độ thấp, với chai/lon bia luôn dựng đứng, và tránh xa ánh nắng mặt trời. Một chai bia mát lành được lấy ra từ tủ lạnh luôn có hương vị tươi mới hơn, phải không nào?

 

Bên cạnh đó, việc rót bia đúng ly cũng quan trọng không kém, bởi từng loại ly có thể tôn lên hương vị của từng loại bia khác nhau, trở thành bộ đôi không thể tách rời.

 

2. RÓT ĐÚNG CHUẨN 

 

 

Kỹ thuật rót bia sẽ quyết định việc bạn có khám phá hết hương vị tuyệt vời của ly bia hay không. Nếu rót đúng cách và trong điều kiện đúng chuẩn, ly bia sẽ mang đến mùi thơm và hương vị khó cưỡng khiến trải nghiệm thưởng thức bia thêm hoàn hảo.  

 

Bạn có biết mỗi ly bia tươi khi được phục vụ tại các nhà hàng và quán bar đều phải trải qua Quy trình rót bia hoàn hảo? Và đây chính là 5 quy tắc quan trọng để phục vụ một ly bia hảo hạng:

 

1. Tráng ly qua nước lạnh

2. Rót bia ở góc nghiêng 45 độ

3. Gạt bọt bia với que gạt

4. Kiểm tra xem bọt bia được rót có dừng lại ở đúng vị trí cạnh ngang của ngôi sao đỏ

5. Đặt ly bia trên miếng lót ly, quay logo về phía khách hàng, và mời khách hàng thưởng thức

 

3. BIA NÀO - ẨM THỰC NẤY 

 

 

Trên thế giới có hơn 140 loại bia khác nhau, từ lager bia đến pilsner, stout và ale…, kèm theo đó là vô số cách kết hợp với ẩm thực vô cùng phong phú và hoàn hảo. Bất kể là món ăn có vị ngọt, cay, đắng hay mặn, có vị thảo mộc hoặc giàu vị chua, bia luôn luôn là một người bạn đồng hành lý tưởng.

 

Bên cạnh việc kết hợp với các món ăn, bia cũng là một nguyên liệu nấu ăn tuyệt vời. Dù là dùng để nướng, om, hầm, ninh hoặc làm nước sốt, chỉ cần sử dụng đúng loại bia, bạn sẽ thấy được sự khác biệt.

 

4. THƯỞNG THỨC ĐÚNG CHUẨN 

 

 

Cuối cùng, bí quyết quan trọng nhất để bia luôn là một thức uống tuyệt vời – đó là thưởng thức có trách nhiệm, để mỗi cuộc vui đều kết thúc bằng những kỷ niệm đẹp cho bản thân và những người thân yêu. Vì vậy, hãy đừng quên thực hành một số thói quen sau đây để các buổi gặp gỡ luôn là những dịp vui nhé:

 

1. Đừng uống khi bụng đói;

2. Uống thật nhiều nước trong suốt buổi tiệc;

3. Và Đã uống rượu bia – Không lái xe

 

PV


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang