Theo các nghiên cứu khoa học, thực phẩm màu tím thường chứa nhiều chất chống ô xy hóa tự nhiên hơn các loại rau quả có màu khác, vì thế chúng có thể ngăn ngừa lão hóa, chống hình thành nếp nhăn trên da.
Nếu thường xuyên sử dụng 4 loại thực phẩm màu tím dưới đây, làn da của bạn sẽ được trẻ hóa, mịn màng và tươi sáng hơn.
Quả việt quất
Quả việt quất chứa nhiều anthocyanins và vitamin C, giúp ngăn ngừa sự phân hủy collagen, rất tốt cho làn da. Ngoài ra hợp chất polyphenolic trong quả việt quất còn hạn chế lão hóa da, giúp tăng độ đàn hồi, cải thiện tình trạng da xỉn màu một cách hiệu quả.
Vì thế, thường xuyên sử dụng quả việt quất sẽ giúp làn da được trẻ hóa, mịn màng và sáng màu hơn.
Cà tím
Cà tím cung cấp nhiều kali, chất xơ, carbohydrate, vitamin B, C, magiê, sắt và canxi và chất chống oxy hóa và anthocyanins giúp làm chậm quá trình lão hóa da, tăng sức khỏe của làn da.
Bên cạnh đó, dinh dưỡng trong cà tím còn giúp cơ thể giải độc, hỗ trợ làm sạch da, giữ cho da tươi trẻ.
Nho
Trong quả nho rất giàu chất chống oxy hóa và các axit béo giúp làn da luôn tươi trẻ. Nghiên cứu của đại học Harvard chỉ ra rằng resveratrol trong vỏ quả nho có tác dụng chống oxi hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa của da.
Vì thế, ăn nho tím thường xuyên sẽ giúp chúng ta trẻ lâu, làm giảm nếp nhăn trên da, tăng sức đề kháng, chống lại sự xâm nhập của các loại virus.
Dâu tằm
Dâu tằm là loại thực phẩm màu tím chứa anthocyanins, vitamin C và flavonoid. Những chất này giúp đẩy lùi triệu chứng khô da, nâng cao sức đề kháng của da, giảm các tác hại từ môi trường lên da.
Trong quả dâu tằm còn còn chứa chất chống oxi hóa như beta-carotene, vitamin A, C và E giúp vô hiệu hóa các gốc tự do, giảm đốm đồi mồi, hỗ trợ làm giảm nếp nhăn.
Theo VTC.vn