Hạnh nhân
Hạnh nhân rất giàu protein, chất béo, khoáng chất và vitamin, có tác dụng chống viêm, giảm đau, trị ho và hen suyễn. Đặc biệt, tăng cường khả năng miễn dịch của con người, bồi bổ trí não và cải thiện trí tuệ, trì hoãn lão hóa, điều hòa lipid máu, lượng đường trong máu.
Củ sen
Củ sen giàu protein nhầy và chất xơ, ăn thường xuyên có thể giúp hạ mỡ máu và đường huyết, thúc đẩy nhu động ruột, chống táo bón.
Tuy nhiên cần lưu ý, củ sen tính lạnh, hàm lượng tinh bột cao nên bệnh nhân đái tháo đường không nên dùng quá nhiều.
Chuối
Chuối rất dễ tiêu hóa, có thể ngăn ngừa và giảm táo bón, tăng cường khả năng miễn dịch, hạ lipid máu. Chuối là một loại trái cây có tính kiềm lạnh, chứa nhiều loại nguyên tố vi lượng và vitamin, có thể giúp cơ bắp thư giãn, khiến con người sảng khoái về thể chất và tinh thần, có tác dụng giảm cân nhất định.
Dưa chuột
Trong dưa chuột có một loại hormone có lợi cho tuyến tụy tiết ra insulin, có thể hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Ngoài ra còn có một loại chất gọi là propanol, có thể ức chế quá trình chuyển hóa carbohydrate thành chất béo trong cơ thể, giúp giảm mỡ máu hiệu quả.
Rau bina (cải bó xôi)
Cải bó xôi là loại rau có tính kiềm mạnh, rất giàu chất sắt, cũng rất tốt cho người thiếu máu do thiếu sắt, là sản phẩm bổ máu tự nhiên.
Ngoài ra, loại rau này rất giàu kali, canxi, magie và các nguyên tố khác, cũng như lutein, carotene… có thể tăng cường tính đàn hồi của cơ mắt, ngăn ngừa cận thị, ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể.
Táo
Táo là một loại trái cây có tính kiềm yếu, giàu khoáng chất và vitamin. Trong đó hàm lượng kali rất cao, hàm lượng canxi và magie cũng không thấp. Các ion kali có thể kết hợp các ion natri dư thừa trong cơ thể con người và bài tiết chúng ra khỏi cơ thể giúp ổn định huyết áp, mỡ máu.
Theo Laodong.com.vn