Tại lớp tập huấn, Ths. Nguyễn Thị Mỹ Duyên – Trưởng phòng Nghiệp vụ của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã hướng dẫn công tác kiểm soát các mối nguy trong quá trình chọn lựa nguyên liệu, chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm và phục vụ ăn uống cho các cụ già neo đơn và trẻ mồ côi; Cập nhật số liệu tình hình ngộ độc thực phẩm trên cả nước nói chung và của tỉnh An Giang nói riêng từ năm 2010 – 2023.
Đồng thời, hướng dẫn cán bộ của Trung tâm thực hiện đúng các quy định để phòng tránh ngộ độc thực phẩm xảy ra như:
- Luật An toàn thực phẩm số: 55/2010/QH12;
- Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”;
- Hướng dẫn tập huấn việc xác nhận kiến thức về ATTP cho người trực tiếp sản xuất và kinh doanh dịch vụ ăn uống theo hướng dẫn của Cục ATTP tại công văn số 412/ATTP-NĐTP ngày 15/3/2022;
- Đảm bảo thực hành đúng ATTP khi tham gia chế biến, bảo quản, vận chuyển và phục vụ;
- Hướng dẫn cách xử lý khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra;
Kết thúc lớp tập huấn, các đại biểu đã có những chia sẽ về thuận lợi và khó khăn trong công tác quản lý ATTP tại bếp ăn của Trung tâm.
MN