Chủ Nhật, 24/11/2024 06:19:18 GMT+7
Lượt xem: 1326

Tin đăng lúc 29-04-2021

Ban chỉ đạo 389 chỉ đạo triển khai tháng cao điểm công tác an toàn thực phẩm

Vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) đang là một vấn đề mà cả xã hội quan tâm. Bởi, nó là cốt lõi, là chất lượng cuộc sống của mỗi người hiện nay, mà rất cần sự chung tay, góp sức của người dân và sự chỉ đạo sát sao từ các cơ quan chức năng.
Ban chỉ đạo 389 chỉ đạo triển khai tháng cao điểm công tác an toàn thực phẩm
- Lực lượng liên ngành tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm

Trong thời gian qua, tình trạng mất vệ sinh ATTP có chiều hướng gia tăng, để thực hiện tốt công tác phòng chống và ngăn ngừa mất vệ sinh ATTP, Ban chỉ đạo 389 (BCĐ) Quốc gia đã triển khai tháng cao điểm kiểm tra, giám sát, đẩy mạnh công tác bảo đảm ATTP và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới.

 

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh ATTP, tình trạng sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm về vệ sinh ATTP, không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm về chất lượng, không công bố sản phẩm theo quy định vẫn diễn ra đòi hỏi các ngành chức năng cần kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ. Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, các lực lượng chức năng, liên ngành tại Hà Nội đã phát hiện và xử lý 4.311 vụ, tổng tiền phạt gần 9 tỷ đồng. TP. Hồ Chí Minh kiểm tra 49.128 cơ sở, xử phạt 4.394 cơ sở, số tiền phạt thu về Ngân sách Nhà nước gần 20 tỷ đồng...

 

BCĐ 389 Quốc gia cho biết, từ nay đến ngày 15/5/2021, các địa phương sẽ tiếp tục triển khai tháng cao điểm vê ATTP và phòng chống ngộ độc thực phẩm. Các Bộ, ngành, địa phương cần tổ chức thực hiện. Các lực lượng chức năng, lực lượng liên ngành kiểm tra, giám sát thị trường, các cơ sở sản xuất, trung tâm thương mại, siêu thị… về công tác vệ sinh ATTP; Tăng cường hậu kiểm tại các tỉnh, thành phố trọng điểm, các địa phương có đường biên giới, cửa khẩu nhằm giảm thiểu ngộ độc do thực phẩm không an toàn.

 

Tiếp tục công tác thông tin, tuyên truyền, nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng trong việc tuân thủ pháp luật về vệ sinh ATTP, đối với thực phẩm bẩn, không an toàn của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Xử lý kịp thời các sự cố mất vệ sinh ATTP.

 

Bên cạnh đó, BCĐ liên ngành Trung ương về vệ sinh ATTP đánh giá, rút kinh nghiệm và chỉ ra nhiều mặt cần làm đó là: Các lực lượng Quản lý Thị trường, Công An, Hải quan… cần tăng cường kiểm tra kiểm soát nguồn thực phẩm nhập lậu qua biên giới; Xem xét, xử lý kịp thời, quyết liệt các cơ sở nhỏ lẻ vi phạm VSATTP, truy xét tận gốc các sản phẩm không rõ nguồn gốc, không có địa chỉ sản xuất cố tình vi phạm, nhằm xây dựng một môi trường lành mạnh, nói không với mất vệ sinh ATTP, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Nhất là, trong mùa nắng nóng sắp tới, và tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp nhằm phòng tránh những đáng tiếc không đáng có xảy ra.

 

Công Du 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang