Chủ Nhật, 23/08/2026 23:39:26 GMT+7
Lượt xem: 21

Tin đăng lúc 23-08-2026

Bánh trung thu tăng 5.000-7.000 đồng/cái; giá thịt heo giảm

Bánh trung thu tăng 5.000-7.000 đồng/cái; giá thịt heo giảm; xuất khẩu rau quả tăng mạnh; cá tra tỷ USD của Việt Nam tăng tốc ở thị trường Trung Quốc; các phố kim cương rơi vào cảnh chưa từng thấy... là tin tức thị trường chú ý trong tuần.
Bánh trung thu tăng 5.000-7.000 đồng/cái; giá thịt heo giảm

Bánh trung thu tăng 5.000-7.000 đồng/cái, người bán nói thẳng điều lo ngại

 

Bánh trung thu năm nay tăng giá nhẹ. Ghi nhận tại các điểm bán lẻ ở TPHCM, giá bánh trung thu năm nay khá đa dạng, trong đó phân khúc tầm trung phổ biến ở mức 55.000-85.000 đồng/cái 150g.

 

Chị Thái Thanh H., phụ trách bán hàng một quầy bánh trung thu trên đường Quang Trung, phường Thông Tây Hội, TPHCM, xác nhận giá bánh hầu hết đều tăng 5.000-7.000 đồng/cái tùy loại, trong khi chính sách chiết khấu vẫn giữ nguyên từ 5-25% tùy giá trị đơn hàng. Lý giải về việc tăng giá, bà Nguyễn Thị Thu Thủy,

 

Giám đốc Công ty TNHH Lương thực thực phẩm Đồng Khánh, cho biết do chi phí đầu vào tăng nên giá bán bánh trung thu năm nay của đơn vị cũng tăng khoảng 2.000-3.000 đồng/cái so với năm ngoái. Theo bà, mức tăng này tương đương các năm gần đây.

 

Đại diện Kinh Đô cho rằng thị trường bánh trung thu đang chịu nhiều áp lực từ chi phí nguyên liệu, nhân công, bao bì và biến động nguồn cung. 

 

Trong khi đó, người mua chi tiêu vẫn thận trọng. Vì vậy, các doanh nghiệp đồng loạt đẩy mạnh livestream, hợp tác với các KOL, KOC và bán hàng online để kích cầu.

 

Giá thịt heo giảm, sức mua vẫn ì ạch, tiểu thương ngóng khách

 

Giá thịt heo tại các chợ truyền thống ở TPHCM giảm so với những tháng trước, nhưng sức mua vẫn chưa cải thiện. Tiểu thương phải kéo dài thời gian bán hàng, thậm chí giảm thêm giá để đẩy hàng.

 

Ghi nhận thực tế tại chợ truyền thống ở TPHCM, giá thịt heo đã giảm đáng kể so với nhiều tháng trước. Hiện giá thịt đùi dao động ở mức 95.000-100.000 đồng/kg, ba chỉ dao động 120.000-140.000 đồng/kg, thấp hơn mức 150.000 đồng/kg vào hồi đầu năm. Một số điểm bán được quảng cáo là heo tự nuôi, còn gọi là “thịt heo bộ đội”, giá thịt đùi chỉ dao động 70.000-80.000 đồng/kg.

 

Trao đổi với PV VietNamNet, đại diện chợ đầu mối Hóc Môn thông tin, trong ngày 20/8, sản lượng heo về chợ đạt 395 tấn, tăng 32 tấn so với ngày 13/8.

 

Giá thịt nhìn chung ổn định so với một tuần trước, trong đó heo mảnh loại 1 ở mức 70.000 đồng/kg, loại 2 ở mức 63.000 đồng/kg. Trung bình giá sườn non ở mức 140.000 đồng/kg, nạc dăm có giá 110.000 đồng/kg, cốt lết 68.000 đồng/kg... Sức mua hiện ở mức ổn định, đại diện chợ kỳ vọng sẽ tăng trong tháng 9 khi các bếp ăn tập thể tại trường học hoạt động trở lại.

 

Xuất khẩu rau quả tăng tốc, sầu riêng hướng tới mốc 4 tỷ USD

 

Theo số liệu hải quan, ước tính sơ bộ trong tháng 8, xuất khẩu rau quả của Việt Nam đạt gần 1,1 tỷ USD. Đây là tháng thứ hai liên tiếp kim ngạch xuất khẩu rau quả vượt 1 tỷ USD.

 

Riêng mặt hàng sầu riêng, lũy kế 7 tháng, xuất khẩu ước đạt khoảng 1,8 tỷ USD, tăng gần 30% so với cùng kỳ. Nếu duy trì đà tăng trưởng này, kim ngạch xuất khẩu sầu riêng cả năm có thể cán mốc 4 tỷ USD.

 

Dồn dập đón tin vui, Việt Nam vươn lên số 1 thế giới về xuất khẩu sầu riêng?

 

Ngành sầu riêng Việt Nam dồn dập đón tin vui từ các thị trường tỷ dân, trong khi sản lượng bùng nổ lên tới 2,08 triệu tấn. Chuyên gia cho rằng Việt Nam có thể vượt Thái Lan để chiếm ngôi số 1 thế giới về xuất khẩu sầu riêng.

 

Trong cuộc đua xuất khẩu sầu riêng vào thị trường Trung Quốc, Campuchia đang tăng tốc với lượng hàng xuất khẩu 7 tháng tăng gần 40 lần so với cả năm 2025, Malaysia tăng 342%.

 

Còn Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2026, xuất khẩu sầu riêng của nước ta sang Trung Quốc đạt xấp xỉ 987 triệu USD, tăng 43,1% so với cùng kỳ và chiếm 91% tổng kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này của cả nước. Sản lượng xuất khẩu sang thị trường này đạt trên 288.000 tấn, tăng 50,7%.

 

Thị trường Trung Quốc vẫn còn nhiều dư địa khi 1 tỷ người ở nước này vẫn chưa từng ăn sầu riêng. Sức mua tại thị trường tỷ dân tiếp tục tăng mạnh, song có mã vùng trồng không đồng nghĩa sầu riêng sẽ bán được giá cao.

 

Cá tra tỷ USD của Việt Nam gặp khó tại Mỹ, tăng tốc ở thị trường Trung Quốc

 

Trong bối cảnh gặp khó tại thị trường Mỹ do thuế chồng thuế, cá tra của Việt Nam lại tăng tốc tại thị trường Trung Quốc và một số thị trường khác. Nhờ đó, con cá tỷ USD duy trì đà tăng trưởng tích cực.


Tháng 7 vừa qua, xuất khẩu cá tra sang thị trường tỷ dân này tăng 15% so với cùng kỳ năm 2025. 

 

Lũy kế 7 tháng năm nay, xuất khẩu cá tra sang thị trường Trung Quốc đạt 357 triệu USD, tăng mạnh 31% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm gần 27,5% trong tổng kim ngạch. 

 

Việt Nam chi 800 triệu USD nhập khẩu gạo trong 7 tháng

 

Dù là một trong những quốc gia xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới, Việt Nam vẫn nhập khẩu khoảng 800 triệu USD gạo trong 7 tháng năm 2026.

 

Liên quan đến vấn đề nhập khẩu gạo, lãnh đạo một doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu gạo cho biết, việc nhập khẩu mặt hàng này không phải do Việt Nam thiếu hụt nguồn cung. 7 tháng năm 2026, Việt Nam xuất khẩu gần 5,5 triệu tấn gạo.

 

Theo vị này, các doanh nghiệp nhập khẩu gạo nhằm phục vụ nhu cầu chế biến thực phẩm trong nước, đồng thời bảo đảm nguồn cung cho xuất khẩu trong những giai đoạn giáp vụ thu hoạch.

 

Các phố kim cương rơi vào cảnh chưa từng thấy, tiệm mở cửa đón gió

 

Sau hơn một tháng kể từ khi hàng loạt cửa hàng kinh doanh kim cương tại TPHCM đồng loạt đóng cửa do thị trường khủng hoảng thanh khoản, nhiều cửa hàng vẫn đóng cửa, trong khi số ít mở lại nhưng giao dịch trầm lắng.

 

Dưới góc nhìn chuyên gia vàng, theo ông Trần Duy Phương, Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Golden Fund, tình hình hoạt động của các cửa hàng kim cương tại TPHCM cho thấy thị trường vẫn ảm đạm và khó khăn.

 

Giá xăng dầu đồng loạt đi lên

 

Tại kỳ điều hành 20/8, giá xăng E5 RON92 tăng 598 đồng/lít, giá bán lẻ không cao hơn 21.833 đồng/lít.

 

Giá xăng E10 RON95-III tăng 549 đồng/lít, giá bán không cao hơn 22.668 đồng/lít.

 

Tương tự, giá dầu diesel 0.05S tăng 1.310 đồng/lít, giá bán lẻ không cao hơn 28.543 đồng/lít.

 

Còn giá dầu mazut 180CST 3.5S tăng 933 đồng/kg, giá bán không cao hơn 17.689 đồng/kg.

 

Theo vietnamnet.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang