Thứ Năm, 20/06/2024 19:54:11 GMT+7

Tin đăng lúc 10-05-2024

Lượt xem: 294

Bay khinh khí cầu miễn phí tại Lễ hội Hoa Phượng đỏ 2024

Người dân và du khách có cơ hội trải nghiệm bay treo khinh khí cầu miễn phí và chụp hình ở độ cao tối đa 50 m trong Lễ hội Hoa Phượng đỏ 2024 từ ngày 11-5 đến ngày 15-5
Bay khinh khí cầu miễn phí tại Lễ hội Hoa Phượng đỏ 2024
Trình diễn Khinh khí cầu tại Cát Bà, TP Hải Phòng hồi tháng 4-2024. Ảnh: Phan Tuấn

Ngày 9-5, bà Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hải Phòng, cho biết Hải Phòng sẽ tổ chức trình diễn Festival Khinh khí cầu năm 2024 trong thời gian từ ngày 11-5 đến ngày 15-5 với chủ đề "Bay lên Hải Phòng! Bừng sáng miền di sản". Đây là hoạt động được trình diễn lần đầu tiên trong Lễ hội Hoa Phượng đỏ do TP Hải Phòng tổ chức.

 

Tham gia trình diễn khinh khí cầu lần này có 26 khinh khí cầu và khí cầu các loại, trong đó có 3 khinh khí cầu khổng lồ đa sắc màu cấp 7; 17 khinh khí cầu cấp 1 và 6 khí cầu trang trí mặt đất.

 

30 phi công và kỹ thuật viên được huy động để phục vụ các buổi trình diễn. Người dân và du khách có cơ hội trải nghiệm miễn phí bay treo khinh khí cầu ở độ cao 30 - 50 m và có cơ hội tham quan trong lòng khinh khí cầu khổng lồ.

 

Khinh khí cầu và khí cầu sẽ được tổ chức tại các địa điểm: Sân trước Quảng trường Trung tâm Chính trị - Hành chính tại khu đô thị Bắc Sông Cấm, Quảng trường Nhà hát TP và Vườn hoa Tam Kỳ (bờ sông Tam Bạc).

 

Trong đêm khai mạc Lễ hội Hoa Phượng đỏ tối 11-5, Ban tổ chức dự kiến sẽ bố trí 14 - 16 khinh khí cầu cấp 1 và khí cầu mặt đất để trang trí khu vực đón khách tại Đại lộ Đông Tây thuộc Khu đô thị Bắc Sông Cấm để tạo thêm sự ấn tượng cho đêm hội. Khai mạc Festival Khinh khí cầu sẽ được diễn ra vào sáng ngày 12-5 tại Quảng trường Nhà hát lớn TP.

 

Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng cho biết nguồn kinh phí tổ chức sự kiện trình diễn bay khinh khí cầu được xã hội hóa. Người dân và du khách đến sự kiện có thể đăng ký để được trải nghiệm bay khinh khí cầu miễn phí, chiêm ngưỡng TP Hải Phòng từ trên cao với những trải nghiệm góc nhìn mới, góp phần quảng bá về Hải Phòng cũng như con người thành phố Cảng hiện nay.

 

Theo nld.com.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang