Qua bình chọn, tỉnh Cà Mau đã bình chọn được 10 sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia gồm: Bánh phồng tôm (Hợp tác xã Tân Phát Lợi); Bánh phồng tôm (Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại – Xây dựng Phúc Thịnh); Chuối xiêm sấy khô – Cơ sở sản xuất chuối khô Bảy Hoàng, Khô mực (Công ty TNHH Mỹ Thuyền); Nước mắm Mạch Long (Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xuất khẩu Đại Phát); Tôm khô sinh thái (Hợp tác xã Tài Thịnh Phát Farm); Tôm khô bóc vỏ (Cơ sở Lê Minh Sang); Tôm sấy (Công ty TNHH Đại Đô Cà Mau); Đũa đước (Cơ sở Huỳnh Thanh Phong); Máy cho tôm ăn tự động (Cơ sở Nguyễn Hải Đăng). Qua kết quả chấm điểm, Hội đồng bình chọn đã đề nghị Bộ trưởng Bộ Công Thương công nhận 200 sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia, trong đó tỉnh Cà Mau có 07 sản phẩm gồm gồm: Nước mắm Mạch Long, Khô mực, Đũa đước, Tôm khô sinh thái, Bánh phồng tôm (02 đơn vị) và Máy cho tôm ăn tự động.
Qua đó, các sản phẩm được bình chọn sẽ đại diện cho tỉnh và làm cơ sở để tiếp tục hỗ trợ phát triển sản xuất, xúc tiến thương mại; khuyến khích, động viên các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tích cực mở rộng sản xuất và phát triển sản phẩm có chất lượng cao, có tiềm năng và lợi thế của địa phương, đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng trong và ngoài nước, góp phần phát triển CNNT theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Thu Hằng