Thứ Bẩy, 22/02/2025 10:05:03 GMT+7
Lượt xem: 9

Tin đăng lúc 21-02-2025

Cắm trại ngắm hoa mận nở trắng về đêm ở Mộc Châu

Nhóm bạn từ Hà Nội phượt Mộc Châu đúng vào những ngày sương mù, gió rét nhất đầu tháng 2 để trải nghiệm một lần ngắm hoa mận nở trong đêm.
Cắm trại ngắm hoa mận nở trắng về đêm ở Mộc Châu

Đầu tháng 2, anh Hoàng Minh Đức, nhiếp ảnh gia tự do, và những người bạn từ Hà Nội không muốn bỏ lỡ mùa hoa mận đã quyết định du lịch Mộc Châu trúng vào những ngày mưa rét nhất. Nhóm của Minh Đức chọn hình thức cắm trại trong rừng mận ở bản Pa Phách và Phiêng Cành.

 

Do homestay, khách sạn tại Mộc Châu liên tục kín phòng vào cuối tuần, nhiều du khách trẻ chọn hình thức cắm trại. Minh Đức đến Mộc Châu vào ngày lạnh nhất đợt rét đầu năm nhưng không ngại ngần tự mang đồ đạc cắm trại, nấu ăn ngoài trời.

 

Còn gì tuyệt vời hơn với dân mê cắm trại là một bữa lẩu nóng hổi cùng bạn bè dưới những tán mận nở trắng. Minh Đức kể: “Lạnh một chút, thiếu thốn một chút nhưng cảm giác này thì ở homestay hay khách sạn sẽ không cảm nhận hết được. Nhất là ngồi dưới tán mận ăn lẩu”.

 

 

“Người dân khá thân thiện, họ không tính phí cắm trại, chỉ thu phí vào thăm vườn khoảng 30.000 đồng/người”, Minh Đức chia sẻ. Ngoài quần áo ấm, Minh Đức cho biết, những người chọn cắm trại qua đêm là cần trang bị thêm miếng dán giữ nhiệt, đệm hơi, túi ngủ và đặc biệt là lều kín gió.

 

Mùa hoa mận 2025 được xem là mùa hoa nở đẹp nhất và đông khách nhất từ trước đến nay ở Mộc Châu. Nếu ban ngày hoa mận nở trắng tinh khôi mơ màng thì đêm xuống, hoa mận được ngắm trong ánh đèn, ánh lửa lại có một vẻ đẹp khác lạ và khó quên.

 

Lựa chọn đi vào những ngày mưa rét sương mù dày đặc và đầu tuần giúp cho nhóm của Minh Đức có trải nghiệm được tận hưởng cả thung lũng mận vắng khách.

 

 

Điểm cắm trại của nhóm Minh Đức nằm giữa thung lũng mận đang nở trắng. Cảnh sáng sớm chìm trong sương mù giá rét nhưng vẫn không khỏi làm du khách bồi hồi vì vẻ đẹp của hoa mận mỗi năm chỉ nở một lần.

 

Dù nắng không lung linh, những bông hoa cũng không tỏa sáng lấp lánh, dù mọi thứ cứ ẩm ướt cùng bầu trời xám xịt. Đây lại là chuyến đi có nhiều kỷ niệm với Mộc Châu nhất với nam du khách.

 

Theo UBND TX Mộc Châu, ước tính 2 tháng đầu năm 2025 Mộc Châu đón gần 1 triệu lượt khách với doanh thu xã hội ước đạt 1.200 tỉ đồng. Hiện tại, cuối tháng 2 trở đi phần lớn các vườn mận đã tàn hoa, thay vào đó du khách có thể tham quan các vườn hoa cải, trải nghiệm hái dâu tây đầu mùa...

 

Theo laodong.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang