Ưu điểm của loại thực phẩm này là vừa nhanh gọn, lại tiện lợi, không mất thời gian ninh xương, chế biến cầu kỳ… là có ngay một tô phở ngon như ngoài hàng. Loại nước cốt này được người bán hàng quảng cáo ninh từ xương bò 7 tiếng đồng hồ, khi ăn chỉ cần cắt 1 gói nước cốt đun cùng với 2 lít nước lọc rồi chan với bánh phở thì vị ngon, ngọt không khác gì ngoài hàng.
Tuy nhiên, những gói ngước cốt màu nâu này được đóng trong túi nilon nhỏ không có bao bì nhãn mác, không có bất kỳ thông tin nào về thành phần, hạn sử dụng hay nguồn gốc xuất xứ. Vì vậy, người tiêu dùng cần lưu ý khi sử dụng những sản phẩm chưa được kiểm định, kiểm tra về chất lượng. Cần lưu ý rằng, việc tự sản xuất và bán nước cốt phở này chưa kiểm chứng được chất lượng và vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Để đảm bảo an toàn, người tiêu dùng nên tìm đến các cơ sở uy tín và được có quan có thẩm quyền cấp phép để mua thực phẩm chất lượng, tránh mua phải hàng kém chất lượng ảnh hưởng tới sức khỏe.
Minh Hiếu