Chủ Nhật, 24/11/2024 11:25:46 GMT+7
Lượt xem: 1359

Tin đăng lúc 04-10-2020

Cảnh giác với bánh Trung thu thanh lý, đại hạ giá bán ồ ạt sau Rằm tháng 8

Sau ngày Rằm, trên nhiều đường phố Hà Nội xuất hiện những ki ốt, cửa hàng bày bán bánh Trung thu với giá rẻ giật mình, thu hút đông đảo người mua, nhưng chất lượng của những loại bánh này ra sao vẫn còn là điều khiến nhiều người thực sự băn khoăn.
Cảnh giác với bánh Trung thu thanh lý, đại hạ giá bán ồ ạt sau Rằm tháng 8
Bánh Trung thu giá rẻ được rao bán ồ ạt sau Rằm tháng 8

Dạo một vòng quanh các con phố lớn ở Hà Nội, người ta dễ bắt gặp những sạp hàng bày bán bánh Trung thu giá rẻ còn tồn lại sau dịp Rằm tháng 8. Thậm chí, ngay cả trên Facebook hay Zalo cũng không quá khó để tìm thấy những tin bài rao bán bánh thanh lý ở nhiều mức giá. Các dòng bánh được bán khá đa dạng từ bánh truyền thống thâp cẩm, bánh dẻo đậu xanh đến bánh nhà làm handmade…

 

Theo tìm hiểu của phóng viên, giá đổ sỉ của bánh Trung thu truyền thống dao động từ 11.000 – 13.000 đồng/chiếc, bánh handmade là từ 15.000 đồng/chiếc. Một số bánh Trung thu hàng công ty có giá từ 40.000 đồng/chiếc. So với giá bán cách đây ít ngày, trong thời điểm chính vụ Rằm tháng 8, giá bánh đã giảm từ 1/3 đến 2/3. Hầu hết các loại bánh được quảng cáo rằng vẫn còn hạn dùng đến tận tháng 11/2020.

 

Tại chợ Trương Định (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), một số tiểu thương cho biết, năm nay bánh Trung thu tồn không nhiều, số còn lại đều được bán đồng giá 15.000 đồng/chiếc. Để phục vụ khách, các đầu mối cũng thường xuyên trao đổi bánh để tiếp tục rao bán sau Tết Trung thu.

 

Theo lời một đại lý bán lẻ bánh Trung thu ở Hà Nội chia sẻ, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên một số công ty thay đổi chính sách, bánh đã nhập không trả lại được. Các đại lý buộc phải rao bán bánh đại hạ giá với mức chiết khấu 40% - 50%, chấp nhận lỗ để thu hồi vốn. Nhiều cửa hàng còn đưa ra rất nhiều khuyến mại hấp dẫn như: mua 1 tặng 1, mua từ 5 chiếc trở lên được miễn phí vận chuyển, mua với số lượng lớn được chiết khấu nhiều hơn…

 

Thông thường, bánh nướng, bánh dẻo chỉ được tiêu thụ mạnh vào giai đoạn trước Tết Trung thu. Sau đó, nhu cầu của khách hàng hầu như giảm đột ngột. Do đó, nếu không hạ giá, các đại lý, tiểu thương có nguy cơ phải bỏ đi số bánh còn tồn lại, nhất là khi hạn sử dụng của bánh Trung thu truyền thống hay handmade là không dài.

 

Dù bánh rất rẻ và có nhiều ưu đãi nhưng rất nhiều khách hàng đã tỏ ra ái ngại sau khi mang về sử dụng. Chị Huệ (Minh Khai, Hà Nội) mua khoảng 10 chiếc có giá 20.000 đồng/chiếc để về nhà liên hoan. Tuy nhiên, theo lời kể của chị thì cả 10 chiếc bánh Trung thu đại hạ giá đều gặp vấn đề. "Tôi mở cả 10 chiếc ra, chiếc đầu thì mốc, chiếc thứ 2 thì chua, chiếc thứ 3 thì bao bì in một đằng, nhân bánh lại 1 kiểu", chị Huệ than thở.

 

Lực lượng chức năng cho rằng, người tiêu dùng phải hết sức cảnh giác khi tiêu thị loại bánh Trung thu đại hạ giá này. Thực tế cho thấy có rất nhiều loại bánh nhái thương hiệu nổi tiếng, bề ngoài trông rât giống sản phẩm chính hãng nhưng mùi vị khi ăn lại hoàn toàn khác.

 

Hồi tháng 8/2020, Đội QLTT số 17 (Cục QLTT Hà Nội) phát hiện cơ sở trên đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy đang kinh doanh bánh Trung thu, bánh chuối, bánh pho mai... do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Tổng số lượng kiểm đếm ban đầu là hơn 8.000 sản phẩm bánh các loại. Chủ hàng khai nhận số hàng hóa trên được thu gom, mua trôi nổi trên thị trường tại khu vực cửa khẩu phía Bắc, sau đó tập kết tại địa chỉ nêu trên để bán cho các "mối buôn" tại Hà Nội và các tỉnh để kiếm lời.

 

Lê Minh


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang