Thứ Sáu, 22/11/2024 22:18:04 GMT+7
Lượt xem: 4098

Tin đăng lúc 26-01-2017

Chi nhánh Công ty cổ phần Bia Sài Gòn miền Trung tại Quy Nhơn: Năm 2016 sản xuất và tiêu thụ đều vượt kế hoạch

Năm 2016, sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm tại Chi nhánh Công ty cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung tại Qui Nhơn đều vượt kế hoạch và tăng so với cùng kỳ. Tổng sản lượng sản xuất và tiêu thụ đạt 56,5 triệu lít/51,3 triệu lít kế hoạch, trong đó sản phẩm chủ lực Bia Sài Gòn đã sản xuất và tiêu thụ 31,1 triệu lít đạt 100% kế hoạch.
Chi nhánh Công ty cổ phần Bia Sài Gòn miền Trung tại Quy Nhơn: Năm 2016 sản xuất và tiêu thụ đều vượt kế hoạch

Gia công nước ngọt Pepsi đạt 3,84 triệu lít. Các mặt hàng tự doanh khác đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tổng doanh thu đạt 531 tỷ đồng, bằng 114 % kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế đạt trên 57 tỷ đồng, bằng 168% kế hoạch và tăng 42%so với cùng kỳ năm 2015. Tiền lương của người lao động bình quân 7 triệu đồng/người/tháng.

 

 Để đạt được kết quả trên, Chi nhánh đã chủ động điều chỉnh kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo cung cấp đầy đủ theo yêu cầu giao hàng của Tổng công ty CP Bia - Rượu - NGK Sài Gòn (SABECO) và nhu cầu của thị trường với chất lượng ổn định. Mặt khác, tăng cường công tác kiểm soát sản xuất, thực hiện kiểm soát định mức tiêu hao. Kết quả cho thấy, tiêu hao các nguyên vật liệu chính trong sản xuất đều thấp hơn định mức. Công tác duy tu, bảo dưỡng máy móc, thiết bị được thực hiện linh hoạt, tập trung các bảo trì lớn vào đầu quý I là mùa thấp điểm trong năm... Nhờ vậy, hoạt động của hệ thống máy móc thiết bị luôn ổn định và gia tăng công suất của 2 dây chuyền chiết. Rà soát lại đơn giá các khoản chi phí bốc xếp, vận chuyển… để tiết giảm chi phí, nhằm tiết kiệm và nâng cao hiệu quả kinh doanh, phù hợp với thị trường.

 

 Nhiệm vụ của năm 2017 đang đặt những thách thức lớn cho Chi nhánh, đó là kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định nói riêng và các tỉnh trong khu vực miền Trung sụt giảm do ảnh hưởng của bão lụt trong những tháng cuối năm 2016 dẫn tới sức tiêu dùng giảm; thuế tiêu thụ đặc biệt đối với sản phẩm bia tăng lên, tiền lương cơ sở cũng tăng…, đó là những áp lực không nhỏ đối với doanh nghiệp Bia Quy Nhơn. Để hoàn thành nhiệm vụ cơ bản của năm 2017 theo kế hoạch đề ra là 56 triệu lít/50 triệu lít theo công suất thiết kế, tiền lương của người lao động đạt 7,5 triệu đồng /người/tháng, Chi nhánh phải tập trung lãnh đạo và thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như sau:

 

Rà soát và kiện toàn cơ cấu tổ chức nhân sự tại Chi nhánh, nâng cao năng lực quản lý theo chiều sâu, hoạt động chuyên nghiệp hơn; Có chính sách thu hút lao động giỏi, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý có năng lực, tâm huyết, gắn bó lâu dài với Chi nhánh; Giữ vững và ổn định chất lượng sản phẩm; Cải tiến nâng cấp Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015; Hệ thống quản lý Môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015; Triển khai xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000:2005; Hệ thống ISO 17025, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và đáp ứng yêu cầu của SABECO và PepsiCo; Phát huy vai trò của tổ Công đoàn trong việc vận động người lao động đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất và quản trị sản xuất. Chú trọng thực hiện công tác phòng chống bão lụt, PCCN, duy trì và xây dựng văn hóa doanh nghiệp, nội bộ đoàn kết, hợp tác để cùng nhau phát triển. Tích cực tham gia hưởng ứng công tác xã hội, nhằm xây dựng hình ảnh của đơn vị trong cộng đồng.

 

Hoài Vũ


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang