Trong bối cảnh tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ đang là một vấn nạn trong xã hội như hiện nay thì việc truy xuất nguồn gốc hàng hóa một cách chi tiết từ khâu sản xuất đến cung ứng ra thị trường là một biện pháp cần thiết và hữu hiệu.
Bộ Công Thương vừa có quyết định chính thức về việc Công ty Hàng không Jetstar Pacific Airlines và Công ty Jetstar Asia Airways PTE.LTD. sẽ được hưởng miễn trừ đối với thỏa thuận hạn chế cạnh tranh.
Theo nhận định của Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa, các mặt hàng được kiểm tra trong tháng 9 đa số có sai phạm về ghi nhãn hàng hóa. Trong đó có sai phạm về chất lượng có tỷ lệ ít hơn.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề xuất mức xử phạt đến 100 triệu đồng với cá nhân, 200 triệu đồng với tổ chức vi phạm về sử dụng chất cấm trong nuôi trồng thủy sản; mua bán, nhập khẩu, sản xuất thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản.
Đây là nội dung nổi bật tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ (bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 01/11/2018).
Công tác kiểm tra, xử lý về hàng giả, hàng kém chất lượng của một số huyện và ngành chức năng hiệu quả chưa cao, chưa tương xứng so với thực tế đang diễn ra trên thị trường.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 123/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định về điều kiện đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp.
Đây là thông tin được bà Ngô Thị Ngọc Hà, Phó Viện trưởng Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam cho biết khi đề cập đến các vấn đề quản lý chất lượng sản phẩm này.
Vào hồi 08 giờ 00 phút ngày 17/9/2018 Đội Quản lý thị trường số 5 phối hợp với Trạm kiểm soát giao thông Tùng Diễn, Công an tỉnh Lạng Sơn tiến hành kiểm tra xe ô khách, biển kiểm soát 29B-036.38, người điều khiển phương tiện là ông Phạm Hùng Mạnh, địa chỉ: số 9 ngách 81/4 Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.