Tại các đơn vị, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ đã thay mặt lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty gửi đến đoàn viên - người lao động PC Hà Giang những lời động viên, thăm hỏi ân cần trong công việc và trong cuộc sống; Chia sẻ với thuận lợi, khó khăn trong lao động sản xuất đặc thù của từng đơn vị, các hoạt động nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn trong các hoạt động SXKD... qua đó thể hiện sự phối hợp chặt chẽ với chuyên môn trong các hoạt động của Công ty và các phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn, sự quan tâm sâu sát đến đoàn viên - người lao động. Ngoài ra, Công đoàn PC Hà Giang cũng đã chuyển toàn bộ số tiền thăm hỏi của Tổng công ty/Công đoàn Tổng công ty đến công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động suy giảm sức khỏe từ 31% trở lên đang công tác; Hỗ trợ công nhân lao động tại các đơn vị số tiền 152 triệu đồng từ nguồn kinh phí công đoàn.
Ông Đàm Hà Sơn - Phó Chủ tịch Công đoàn PC Hà Giang (thứ 5 từ phải sang) thăm hỏi đoàn viên - người lao động Điện lực TP Hà Giang
Thăm hỏi đoàn viên - người lao động Điện lực Quang Bình
Trước đó, ngày 13/5/2025, Công đoàn PC Hà Giang cũng đã tham gia Hội nghị sơ kết, tập huấn nghiệp vụ công đoàn đợt 1 năm 2025 do Công đoàn Tổng công ty tổ chức (có cầu truyền hình đến đơn vị cấp III, cấp IV). Tại Hội nghị, các Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Công ty và Công đoàn cơ sở thành viên, an toàn vệ sinh viên của các đơn vị trực thuộc nắm được những điểm mới của Luật Công đoàn số 50/2024/QH15; Luật Bảo hiểm xã hội số 41/2024/QH15; Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XIII; Tập huấn nghiệp vụ về công tác ATVSLĐ, qua đó nâng cao chất lượng hoạt động của cán bộ công đoàn và ATVSV trong việc bảo vệ quyền lợi của đoàn viên và đảm bảo an toàn cho người lao động.
Phạm Ngọc Thắng