Thứ Năm, 25/07/2024 10:17:09 GMT+7
Lượt xem: 546

Tin đăng lúc 05-04-2024

Cục ATTP: Tích cực điều trị và điều tra, xử lý vụ việc một học sinh tử vong chưa rõ nguyên nhân và một số học sinh ở TP. Nha Trang có triệu chứng nghi ngờ ngộ độc thực phẩm

Ngay sau khi nhận được thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa (ngày5/4/2024) về vụ việc một học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Trường tử vong chưa rõ nguyên nhân và một số học sinh cùng trường và Trường THCS Trần Hưng Đạo (TP. Nha Trang) có triệu chứng nghi ngờ ngộ độc sau khi ăn sáng tại các hàng quán và người bán hàng rong xung quanh các trường, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) đã chỉ đạo tích cực điều trị bệnh nhân và điều tra, xử lý.
Cục ATTP: Tích cực điều trị và điều tra, xử lý vụ việc một học sinh tử vong chưa rõ nguyên nhân và một số học sinh ở TP. Nha Trang có triệu chứng nghi ngờ ngộ độc thực phẩm
Trường Tiểu học Vĩnh Trường, TP Nha Trang (Khánh Hòa) nơi xảy ra vụ việc

Cụ thể, theo Công văn số 711/ATTP-NĐTT ngày 5/4/2024 của Cục An toàn thưc phẩm, Cục đã đề nghị Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bản tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho bệnh nhân, trong trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với Bệnh viện tuyến trên. Phối hợp các cơ quan chức năng có liên quan điều tra, xử lý, xác định nguyên nhân vụ việc và công khai thông tin kịp thời để tránh gây hoang mang trong dư luận xã hội. Phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có). Phối hợp các cơ quan chính quyền và cơ quan chức năng ngành Giáo dục và Đào tạo tại địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đảm bảo an toàn thực phẩm tại khu vực trường học (bếp ăn trường học, cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống, các đối tượng, cơ sở kinh doanh thực phẩm xung quanh trường học). Nâng cao trách nhiệm của Ban Giám hiệu nhà trường, Ban phụ huynh học sinh trong công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục về bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại khu vực trường học. Tập trung triển khai các nội dung Công văn số 557/ATTP-NĐTT ngày 21/3/2024 của Cục An toàn thực phẩm về việc bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm năm 2024. Báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm theo quy định. 

 

Trước đó, sáng ngày 5/4/2024, tại Trường Tiểu học Vĩnh Trường, Thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) một học sinh nữ tử vong do ngừng tuần hoàn hô hấp, chưa rõ nguyên nhân và 19 học sinh khác học sinh khác được đưa vào viện cấp cứu vì có triệu chứng nghi ngờ ngộ độc sau khi ăn sáng tại các hàng quán và người bán hàng rong xung quanh các trường. Cùng thời điểm, một số học sinh của Trường THCS Trần Hưng Đạo, TP. Nha Trang cũng đã được đưa vào một số viện trong tình trạng tương tự. 

 

 MN

 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang