Thứ Hai, 25/11/2024 10:29:03 GMT+7
Lượt xem: 1221

Tin đăng lúc 15-07-2021

Đối thoại, quan hệ hợp tác trong sản xuất và thương mại hướng tới xây dựng hệ thống lương thực, thực phẩm bền vững

Vừa qua, tại Hà Nội, đã diễn ra cuộc đối thoại với chủ đề “Quan hệ hợp tác trong sản xuất và thương mại hướng tới xây dựng hệ thống lương thực thực phẩm Việt Nam minh bạch - trách nhiệm - bền vững”. Đối thoại do Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn (KTHT-PTNT) - Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO), Viện Dinh dương Quốc gia - Bộ Y tế tổ chức.
Đối thoại, quan hệ hợp tác trong sản xuất và thương mại hướng tới xây dựng hệ thống lương thực, thực phẩm bền vững
Toàn cảnh cuộc Đối thoại

Tham dự buổi Đối thoại có các đại biểu đại diện cho các bên liên quan, bao gồm các bộ ngành, 13 tỉnh thành thuộc khu vực ĐBSCL, một số tỉnh thành đại diện cho các vùng miền trên cả nước, Hội Nông dân, Hiệp hội Doanh nghiệp và các Hội Đoàn đại diện cho các tác nhân trong hệ thống lương thực thực phẩm (LTTP), viện nghiên cứu, trường đại học, khu vực tư nhân, các đối tác phát triển và tổ chức phi chính phủ.

 

Tại buổi Đối thoại, ông Lê Đức Thịnh - Cục trưởng Cục KTHT-PTNT đã nêu lên thực trạng hiện nay, những khó khăn, thách thức tại ĐBSCL đang phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng như: Biến đổi khí hậu, thiên tai, khai thác cạn kiệt tài nguyên, thiếu gắn kết trong sản xuất, thương mại, và kể cả quan hệ quốc tế trong quản lý lưu vực... Ông cho rằng, quan hệ giữa các tác nhân trong hệ thống LTTP ở ĐBSCL phản ánh toàn diện bức tranh về quan hệ sản xuất, tiêu dùng và thương mại của cả nước. Củng cố và và xây dựng mối quan hệ liên kết hợp tác minh bạch, hiệu quả giữa các tác nhân vừa là nền móng, vừa là trụ cột để xây dựng hệ thống lương thực thực phẩm bền vững.

 

Đại diện tổ chức FAO cũng khẳng định: “Hệ thống lương thực thực phẩm là trụ cột của trong chương trình chiến lược của FAO trong giai đoạn 5 năm tới. Những nỗ lực của FAO sẽ hướng tới hỗ trợ các quốc gia thành viên đạt được các mục tiêu: Sản xuất tốt hơn, dinh dưỡng tốt hơn, môi trường tốt hơn và cuộc sống tốt hơn. FAO sẽ đồng hành cùng Việt Nam trong những năm tới thông qua các chương trình hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn chính sách giúp Việt Nam thực hiện mục tiêu xây dựng một hệ thống lương thực thực phẩm bền vững và bao trùm”

 

Công Du


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang