Chủ Nhật, 24/11/2024 09:57:10 GMT+7
Lượt xem: 1038

Tin đăng lúc 21-08-2020

Giá bánh Trung thu tăng, thị trường đầu mùa ảm đạm

Trên các tuyến phố ở TPHCM, nhiều sạp bán bánh Trung thu đã được dựng lên. Khác hẳn với không khí sôi động của mọi năm, hiện nay lượng người mua bánh Trung thu rất ít, khiến nhiều cửa hàng lo ngại về tình trạng buôn bán ế ẩm do ảnh hưởng dịch COVID-19.
Giá bánh Trung thu tăng, thị trường đầu mùa ảm đạm
Giá bánh Trung thu tăng, thị trường đầu mùa ảm đạm

Ảm đạm đầu mùa

 

Như mọi năm, thời điểm này trên hàng loạt đường Nguyễn Tri Phương, An Dương Vương, Ngã 6 Cộng Hòa, Lũy Bán Bích...có khá nhiều sạp bán bánh Trung thu được dựng lên.

 

Dù vậy việc buôn bán diễn ra khá ảm đạm. Có mặt tại một điểm bán bánh góc đường Nguyễn Tri Phương – Ba Tháng Hai (quận 5) gần 1 giờ đồng hồ nhưng phóng viên quan sát thấy chỉ có 1 vị khách tới mua bánh.  Anh Hòa – Quản lý điểm bán bánh tại đây cho biết, thời điểm này rất ít khách mua nên bán khá chậm. Hy vọng từ đây đến rằm tháng 8 âm lịch, lượng khách mua sẽ đông hơn.

 

Tương tự, tại điểm bán bánh khác ở góc đường Nguyễn Tri Phương – Nguyễn Trãi (Quận 5) tình hình buôn bán cũng không mấy khá hơn. Anh Nguyễn Văn Thắng – Chủ quản lý sạp bánh ở đây cho biết so với mọi năm, thị trường năm nay buôn bán diễn ra chậm hơn, nếu so với cùng kỳ năm ngoái thì chỉ bằng 50 – 70%.

 

Theo tìm hiểu, ngoài những loại bánh nướng truyền thống, bánh dẻo, bánh ăn chay... có giá dao động từ 40.000 – 400.000 đồng/chiếc (tùy loại + trọng lượng) thì năm nay, thị trường bánh trung thu xuất hiện thêm một số loại bánh mới, đơn cử là loại bánh cao cấp với 1 hộp 6 bánh đựng trong vỏ hộp có chất liệu sơn mài cộng với hộp trà ô long có giá 4.500.000 đồng.

 

Nhu cầu giảm nhưng giá bánh vẫn tăng

 

“Năm nay kinh tế chịu nhiều biến động do dịch bệnh, việc chi tiêu cũng được người dân thắt chặt hơn nên nhu cầu giảm là điều khó tránh khỏi. Điều này, chúng tôi đã lường trước nên cũng không quá bất ngờ, mặc dù vậy nhưng giá bánh năm nay vẫn cao hơn năm trước khoảng 10%”, anh Thắng cho hay.

 

Lý giải về việc nhu cầu giảm nhưng giá bánh lại tăng, anh Thắng cho rằng thị trường nguyên vật liệu năm nay có nhiều biến động, từ đó dẫn đến giá bánh cũng thay đổi theo. Cụ thể, như giá thịt lợn (nguyên liệu làm bánh) so với những năm trước thì năm nay tăng từ 1,5 đến 2 lần nên kéo theo giá bánh tăng.

 

Theo Lao động


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang