Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nhiều hộ vẫn chưa dám tái đàn vì lo tiềm ẩn rủi ro nhiễm bệnh trở lại. Tại miền Bắc, giá lợn hơi tăng 4.000 – 10.000 đ/kg. Giá lợn hơi tại các tỉnh Chương Mỹ, Hoài Đức, Nam Định, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai dao động 44.000 - 46.000 đ/kg.
Tại Phú Thọ, Bắc Giang, Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình, Hưng Yên, Thái Bình, Ứng Hoà, Vĩnh Phúc giá cao hơn khoảng 2.000 - 3.000 đ/kg, đạt 47.000 - 48.000 đ/kg. Vĩnh Phúc, Quảng Ninh có nơi lên tới 50.000 đ/kg. Như vậy, tính chung toàn miền giá lợn hơi trung bình đạt khoảng 46.000 - 47.000 đ/kg.
Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá lợn hơi cũng biến động tăng với mức tăng 6.000 - 8.000 đ/kg. Giá lợn hơi tại Quảng Bình và Thừa Thiên Huế lần lượt là 42.000 đ/kg và 43.000 đ/kg. Tại Nghệ An, giá lợn có nơi lên tới 48.000 đ/kg; Thanh Hóa cũng tăng 6.000 đ/kg lên 46.000 đ/kg.
Mặc dù vậy, một số địa phương như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, giá ở mức 32.000 - 34.000 đ/kg. Giá lợn hơi tại Tây Nguyên dao động trong khoảng 39.000 - 42.000 đ/kg. Giá lợn hơi tại miền Nam tiếp tục tăng, rất nhiều địa phương đồng loạt tăng 8.000 đ/kg – 10.000 đ/kg.
Tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ như Hậu Giang, Kiên Giang, Cần Thơ tăng đạt mức trung bình 35.000 đ/kg – 37.000 đ/kg; tại miền Đông Nam Bộ như một số huyện của Đồng Nai, Tây Ninh, và Bình Dương 36.000 đ/kg – 38.000 đ/kg, một số nơi lên tới 41.000 - 42.000 đ/kg.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dự báo, giá thịt lợn tăng mạnh trong 4 tháng cuối năm 2019, đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên đán do nguồn cung thịt lợn giảm với ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi.
Theo Thời Báo Kinh Doanh