Cụ thể, Các cơ sở sản xuất phải đảm bảo: Nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm rõ ràng; sử dụng phụ gia đúng hàm lượng; quy trình sản xuất khép kín, đảm bảo vệ sinh. Bên cạnh đó, thực hiện đúng quy định về bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm, đăng ký bản công bố sản phẩm, tự công bố sản phẩm, bảo quản sản phẩm thực phẩm.
Đồng thời, để phòng chống dịch Covid-19, các cơ sở sản xuất thực phẩm thực hiện các biện pháp: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ các phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.
Đặc biệt, điều kiện bảo quản bánh Trung thu phải ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, không để gần hàng hóa có mùi mạnh; tuyệt đối không bán bánh quá hạn sử dụng, mốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Cùng với đó, UBND thành phố Hà Nội còn yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình thực tế, chủ động tổ chức các đoàn thanh kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh trung thu, kẹo, rượu, bia, nước giải khát...tại các xã, phường, thị trấn…
Thanh Trà