Cụ thể, trong số vốn 2.222 tỉ đồng, vốn đầu tư của các tổ chức, cá nhân là hơn 2.199 tỉ đồng (chiếm 98,92%), vốn ngân sách là 24 tỉ đồng (chiếm 1,08% tổng vốn đầu tư).
Dự án thực hiện trong vòng 5 năm (2016-2020) với mục tiêu nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước từ chăn nuôi, giết mổ, bảo quản chế biến đến tiêu thụ sản phẩm; hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng và truy xuất nguồn gốc; gia tăng giá trị; tăng cường khả năng cạnh tranh của các sản phẩm chăn nuôi.
Dự án sẽ xây dựng, hoàn thiện 11 mô hình chuỗi sản xuất và cung cấp sản phẩm chăn nuôi đảm bảo an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc trên địa bàn TP. Hà Nội. Đến năm 2020 các chuỗi cung cấp thực phẩm cho thị trường 14 tấn thịt lợn/ngày, 6 tấn thịt gia cầm/ngày, 105.000 quả trứng gà/ngày, 105 tấn sữa tươi/ngày, 1 tấn thịt bò/ngày; xây dựng 12 nhãn hiệu sản phẩm chăn nuôi.
11 mô hình chuỗi sản xuất gồm: Mô hình chuỗi sản xuất và cung cấp thịt gà có 3 nhóm sản phẩm (gà đồi Ba Vì, gà mía Sơn Tây và gà đồi Sóc Sơn); mô hình chuỗi sản xuất và cung cấp vịt Vân Đình; mô hình chuỗi sản xuất và cung cấp thịt lợn sinh học Quốc Oai; mô hình chuỗi sản xuất và cung cấp thịt lợn sinh học Liên Việt; mô hình chuỗi sản xuất và cung cấp thịt lợn hữu cơ Bảo Châu; mô hình chuỗi sản xuất và cung cấp thực phẩm A-Z; mô hình chuỗi sản xuất và cung cấp thực phẩm Greenibod; mô hình chuỗi sản xuất và cung cấp thực phẩm 3F; mô hình chuỗi sản xuất và cung cấp thực phẩm Tiên Viên; mô hình chuỗi sản xuất và cung cấp thịt bò Hà Nội; mô hình chuỗi sản xuất và cung cấp sữa Ba Vì.
Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ