Theo đó, 104 sản phẩm được đánh giá, phân hạng OCOP của thành phố Hà Nội sẽ được thực hiện trong 2 ngày 10 - 11/01. Đây là các sản phẩm đã được đánh giá qua vòng cấp huyện, có tiềm năng đạt OCOP 4 sao. Trong 104 sản phẩm này, có 93 sản phẩm thực phẩm; 01 sản phẩm thảo dược; 07 sản phẩm ngành thủ công mỹ nghệ, vải may mặc; 03 sản phẩm sinh vật cảnh của 32 chủ thể.
Ông Nguyễn Văn Chí - Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội cho biết, khác với mọi năm, năm 2023, việc đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thực hiện theo Quyết định 148/QĐ-TTg (ngày 24/02/2023) của Thủ tướng Chính phủ về quy định Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Theo đó, việc đánh giá sẽ được thực hiện theo các cấp xã, huyện, tỉnh, trung ương, tương ứng các mức độ 3 sao, 4 sao, 5 sao của sản phẩm OCOP.
Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm thành phố Hà Nội đánh giá, phân hạng các sản phẩm
Thời gian tới, bên cạnh hỗ trợ, hướng dẫn các chủ thể lựa chọn sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng OCOP, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng thành phố mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm tham gia chương trình, trong đó, chú trọng sản phẩm xuất khẩu mang lại giá trị kinh tế cao…
MN