Cụ thể, Sở Công Thương Hà Nội được giao làm đơn vị chủ trì triển khai các biện pháp đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh rượu, chỉ đạo các đơn vị chức năng quản lý chặt chẽ các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn. Đồng thời, Cục QLTT tăng cường công tác thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt là các cơ sở pha chế rượu. Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm và tiêu hủy các sản phẩm rượu không rõ nguồn gốc và tiến hành truy xuất nguồn gốc rượu không đảm bảo ATTP.
Bên cạnh đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần tăng cường quản lý các cơ sở hỗn hợp có sản xuất rượu và cơ sở sản xuất kinh doanh có sản phẩm rượu tự chọn ngành quản lý.
Công an thành phố cũng được giao phối hợp với các sở, ngành chức năng kiểm soát chất lượng ATTP sản phẩm rượu lưu thông trên địa bàn thành phố, truy suất nguồn gốc rượu gây ngộ độc. Chuyển điều tra truy tố trước pháp luật những cơ sở sản xuất, kinh doanh, pha chế rượu có tồn dư chất gây hại.
Thái Bình