Thứ Hai, 25/11/2024 00:20:02 GMT+7
Lượt xem: 630

Tin đăng lúc 29-12-2023

Huyện Hoài Đức: Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết và Lễ hội Xuân năm 2024

Để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết và Lễ hội Xuân 2024, phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm, UBND huyện Hoài Đức đã ban hành Kế hoạch số 330/KH-UBND về đảm bảo ATTP phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân năm 2024. Trong đó, tập trung 2 nội dung là truyền thông và công tác kiểm tra liên ngành ATTP.
Huyện Hoài Đức: Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết và Lễ hội Xuân năm 2024
Từ đầu năm đến nay, UBND huyện và các xã, thị trấn ban hành nhiều văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện về ATTP, tổ chức các buổi phát động, hội nghị tuyên truyền về ATTP; tập huấn kiến thức cho hàng trăm người… Nhờ đó, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực, ý thức về ATTP của chủ cơ sở và người tiêu dùng được nâng lên rõ rệt

Thời gian triển khai từ ngày 15/12/2023 đến ngày 15/3/2024. Kế hoạch yêu cầu kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết, Lễ hội và có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các cơ sở kinh doanh tại các chợ, kiểm tra liên ngành từ cấp huyện đến cấp xã, thị trấn. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm về ATTP theo đúng quy định pháp luật. Tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP; tăng cường đảm bảo an ninh, ATTP trong tình hình mới; làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, quy định pháp luật về đảm bảo ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác đảm bảo ATTP; đẩy mạnh hoạt động truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng đến người dân.

 

Về công tác truyền thông, UBND huyện đề nghị tăng cường công tác truyền thông công tác đảm bảo ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khoẻ người tiêu dùng trong dịp Tết và Lễ hội Xuân năm 2024; tăng cường và đa dạng hoá hình thức truyền thông về ATTP; tập trung nâng cao kiến thức, thái độ, thực hành về ATTP; làm rõ vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp, của người quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc đảm bảo chất lượng, ATTP theo quy định hiện hành; tuyên truyền phòng ngừa ngộ độc rượu, các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết và Lễ hội Xuân năm 2024.

 

Đối với nội dung kiểm tra, đối tượng kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Giáp Thìn và Lễ hội như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh kẹo, rau củ, phụ gia thực phẩm,… các cơ sở dịch vụ ăn uống.

 

Các Đoàn kiểm tra ATTP khi phát hiện vi phạm phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không ATTP, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường; không để các sản phẩm quảng cáo sai quy định tiếp tục lưu hành; không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố không đảm bảo ATTP tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả.

 

Minh Ngọc


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang