Công ty Cổ phần Masan Nutri-Science (MNS) vừa khởi công Dự án Tổ hợp chế biến thịt tại khu công nghệ Đồng Văn IV (Hà Nam). Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng trên diện tích 10ha. Sau khi hoàn thành, tổ hợp này đáp ứng công suất chế biến 1,4 triệu con lợn, tương đương 140.000 tấn thịt mỗi năm.
Ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Tập đoàn Masan cho biết doanh nghiệp dự kiến đưa ra thị trường các sản phẩm thịt mát đầu tiên vào cuối năm 2018. Thịt lợn mát được lưu trữ và phân phối trong hệ thống kho, vận chuyển lạnh 0-4 độ C suốt quá trình. Vì vậy, loại thịt mới này có hạn sử dụng 5 ngày, hạn chế vi sinh vật phát triển và giữ được mùi vị tự nhiên. Theo ông Quang, với việc khởi công tổ hợp này, doanh nghiệp chạm đến mảnh ghép quan trọng cuối cùng trong việc hoàn chỉnh mô hình 3F (từ trang tại tới bàn ăn).
Nguồn Thời báo Kinh doanh