Thứ Bẩy, 23/11/2024 09:13:50 GMT+7
Lượt xem: 810

Tin đăng lúc 27-10-2022

Những loại thực phẩm nào nhiều vitamin C hơn cả cam, chanh?

Từ trước đến nay, ai cũng nghỉ rằng cam, chanh, quýt, bưởi… là những loại quả chứa nhiều vitamin C nhất, nhưng thực tế lại khác xa như vậy. Dưới đây là những loại thực phẩm giàu vitamin C hơn cả cam, chan, quýt, bưởi...
Những loại thực phẩm nào nhiều vitamin C hơn cả cam, chanh?

Ổi 

 

Thông thường, mọi người vẫn thường lầm tưởng rằng nên chọn cam để bổ sung vitamin C vì nó có chứa lượng vitamin C tự nhiên vô cùng dồi dào. Thế nhưng, điều bất ngờ là ổi có chứa lượng vitamin C nhiều gấp 4-5 lần quả cam.

 

Ổi được biết là loại trái cây nhiệt đới, rất tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu, trong 100g cam có chứa 50mg vitamin C, trong khi con số của ổi là 228mg vitamin C.

 

Ngoài vitamin C, thành phần của ổi còn giàu các chất khác như axit folic, vitamin A và nhiều khoáng chất rất tốt cho sức khỏe.  

 

Ớt chuông

 

Là một loại thực phẩm có nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, trong 100g ớt chuông có thể chứa lên đến 139mg vitamin C. Thế nhưng, ớt chuông xanh lại chứa lượng vitamin C ít nhất trong các loại ớt chuông (chỉ khoảng 99,5mg). Dù hàm lượng ít như vậy, lượng vitamin C của ớt chuông vẫn cao hơn cam.

 

Ớt chuông có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ớt chuông xanh có tính chất chống oxy hóa cao, lên đến 78%, còn ớt chuông đỏ lại có hàm lượng vitamin A dồi dào, rất tốt cho thị lực. 

 

Súp lơ xanh và súp lơ trắng

 

Súp lơ xanh có hàm lượng vitamin C nhiều hơn so với súp lơ trắng. Trong 100g súp lơ xanh có chứa 89mg hàm lượng vitamin C, còn ở súp lơ trắng chỉ chứa khoảng 46mg.

 

Ngoài ra, súp lơ còn chứa nhiều vitamin B, canxi, beta-carotene, carotenoid, kẽm và nhất là chất xơ.

 

Súp lơ còn có công dụng nâng cao hệ miễn dịch, hỗ trợ chống ung thư. Cách tốt nhất để chế biên súp lơ là hãy hấp lên để giữ được những dinh dưỡng có trong chúng. 

 

Dứa

 

Dứa rất phổ biến ở nước ta, được xếp vào top đầu những loại quả giàu vitamin C nhất. Trong 200g dứa có thể chứa đến hơn 130mg hàm lượng vitamin C.

 

Ngoài ra, dứa còn giàu kali, canxi và chất xơ, rất tốt cho sức khỏe. Ăn dứa thường xuyên giúp nâng cao hệ tiêu hóa, xương chắc khỏe, hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

 

Dứa cũng là sự lựa chọn hàng đầu cho việc giảm cân của các chị em, giúp chị em nhanh chóng lấy lại vòng eo thon gọn, mang lại làn da trắng sáng, căng mịn cho chị em. 

 

Đu đủ

 

Đu đủ chứa một hàm lượng vitamin C là 62mg/100g thịt quả. Đây là loại quả có tính mát, tốt cho hệ tiêu hóa, giàu chất ôxy hóa như carotenoid và flavonoid, vitamin A và axit folic.

 

Đu đủ còn chứa một loại men rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt có tên là papain.

 

Theo Lao động


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang