Báo cáo tại Hội nghị, bà Lê Thị Hồng Cẩm - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Nam cho biết: Trong 06 tháng đầu năm, công tác kiểm tra được triển khai đồng bộ và có sự phối hợp của các ngành có liên quan. Từ đó, đã phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm ATTP. Đồng thời, kếp hợp làm tốt công tác tuyên truyền tại chỗ, hướng dẫn các cơ sở thực phẩm thực hiện tốt các quy định về đảm bảo ATTP. Qua kiểm tra cho thấy, đa số các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm dần dần ý thức được việc chấp hành các quy định về ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.
6 tháng cuối năm, Chi cục ATVSTP tỉnh sẽ triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng, nhiệm vụ được giao; tăng cường công tác tham mưu các văn bản chỉ đạo, điều hành về ATTP trong lĩnh vực y tế từ tỉnh đến huyện, xã; tiếp tục tham mưu Sở Y tế trình UBND tỉnh kiện toàn Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh; tổ chức họp Tổ giúp việc, Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh; triển khai tốt các hoạt động bảo đảm ATTP trong mùa bão lũ, Tết Trung thu; tiếp tục thực hiện các hoạt động trọng tâm về ATTP; kiểm tra ATTP; thực hiện quản lý các cơ sở thực phẩm theo phân cấp; đa dạng hình thức tuyên truyền trong công tác bảo đảm ATTP; tổ chức tập huấn cho cơ sở thực phẩm theo phân công, phân cấp; thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các ngành chức năng có liên quan trong công tác quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn tỉnh;…
PV