Thứ Sáu, 22/11/2024 23:33:15 GMT+7
Lượt xem: 3564

Tin đăng lúc 16-09-2016

Rong nho: Giá "đắt" nhưng vẫn hút khách Việt

Rong nho là loại thực phẩm trong bữa ăn hằng ngày của người dân "xứ sở hoa Anh đào". Mặc dù giá thị trường hơn nửa triệu một ký nhưng đây là thực phẩm đang hút khách Việt.
Rong nho: Giá "đắt" nhưng vẫn hút khách Việt
Rong nho với giá hơn nửa triệu

Trong gần 2 năm trở lại gần đây rong nho được xuất hiện nhiều trên thị trường Việt Nam, loại thực phẩm này được bày bán đặt các cửa hàng, siêu thị, online hay chợ trên toàn cả nước. Với vị giòn, ngọt, dễ ăn rong nho đã trở thành thức ăn ưa chuộng của người Việt Nam. 

 

Tại cửa hàng tiện dụng, nhân viên bán hàng cho biết, rong nho khô có giá khoảng 600.000 đồng/kg, loại tươi được chia thành hộp nhỏ với khối lượng 90g có giá từ 28.000 đồng đến 30.000 đồng/hộp. Loại này có thể dùng như một loại rau xanh, ăn kèm, trang trí các món gỏi, salad,… hoặc ăn trực tiếp như món ăn vặt.

 

Giá rong nho tươi bán lẻ 200.000 đồng/kg, với rong khô 600.000 đồng/kg. Trong quy trình sản xuất, 3kg rong tươi sẽ cho 1kg rong khô và khi sử dụng 1kg rong khô ngâm sẽ được 2,5kg rong tươi. Rong nho còn được bán trên các trang web mạng online, được biết gói rong nho tươi 120g giá 35.000 đồng.

 

Là thực phẩm ít đường nhưng giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như canxi, kali, kẽm, sắt, đạm thực vật, vitamin A, C và các axit béo không no có lợi như AA, LA, DHA, EPA và ALA nên thích hợp với chị em phụ nữ đang có ý định giảm cân, phòng chống các bệnh như: bứu cổ,thiếu máu,suy dinh dưỡng,thấp khớp và cao huyết áp...

 

Nguồn Nguoitieudung


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang