Bánh tằm khoai mì: cũng giống nhiều món ăn khác, để làm món này người ta phải mài khoai mì ra thật nhuyễn, sau đó khoai mì được tạo dáng thành từng sợi, giống như sợi bánh canh. Ngoài ra để tăng màu sắc cho món bánh tằm khoai mì, người ta còn bỏ thêm màu lá dứa, màu lá cẩm, màu gấc để tăng sức hấp dẫn của món ăn
Xôi bắp"bắp giã" ( bắp được quết nhỏ đi...) với dừa và muối mè
Bánh trôi tàu
Bánh ít trần có đôi phần giống bánh nếp ở miền Bắc với nhân đậu xanh kết hợp với thịt heo được bao bọc bởi một lớp vỏ bánh từ bột nếp thật dẻo thơm
Chè Thưng là món ăn nổi tiếng của người dân miền Nam, với hương vị thơm ngon béo ngậy, mềm và ngọt thanh.
Bánh đúc lá dứa được coi là thứ quà vặt, thường không kén người ăn. Nếm một miếng bánh, người ăn sẽ cảm thấy độ dai của bánh quyện với vị béo của nước cốt, vị ngọt của đường, vị bùi bùi của đậu phộng cộng với mùi thơm thoang thoảng toả ra từ lá dứa
Chè đậu đỏ
Bánh cuốn nhân dừa, đậu xanh
Xôi lá cẩm bọc với bánh kẹp nướng
Chuối chiên
Bánh cay
Chè hột gà
Theo: Thanh Hải (Vietnamnet)