Theo đó, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” sẽ được Hà Nội triển khai từ 15/4 đến 15/5 với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.
Đây là đợt cao điểm, đẩy mạnh các hoạt động truyền thông vì chất lượng ATTP và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn nói chung và rau, thịt nói riêng.
Ngoài triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm ATTP, Hà Nội cũng đẩy mạnh hoạt động thanh tra, kiểm tra.
Theo đó, Ban chỉ đạo VSATTP Thành phố Hà Nội tổ chức 6 Đoàn liên ngành thanh tra, kiểm tra liên ngành kiểm tra hoạt động của Ban chỉ đạo VSATTP của quận, huyện, thị xã trong việc thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố về công tác đảm bảo ATTP; việc tổ chức quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến thực phẩm trên địa bàn; kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến thực phẩm...
Tại quận, huyện, thị xã sẽ xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra bám sát chủ đề tháng hành động tại địa phương và thực hiện từ tuyến quận, huyện, thị xã đến tuyến xã, phường, thị trấn theo phân cấp.
Ban chỉ đạo VSATTP quận, huyện, thị xã tổ chức kiểm tra tiến độ triển khai công tác đảm bảo ATTP tháng hành động đối với Ban Chỉ đạo VSATTP xã, phường, thị trấn; thực hiện báo cáo kết quả triển khai của địa phương với các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành thành phố và báo cáo BCĐ ATVSTP thành phố theo đúng tiến độ.
* Trước đó, ngày 4/4, UBND TP. Hồ Chí Minh cũng chỉ đạo Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm TP (Sở Y tế) chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các quận, huyện có kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015.
Theo Chính phủ