Chuyển dần ăn cá nhiều hơn ăn thịt đỏ
Nhiều người có thói quen ăn thịt đỏ nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ, đổi từ thịt đỏ sang cá hồi hoặc các loại cá béo khác sẽ giúp sức khoẻ được cải thiện dần, ít tích tụ chất béo. Đồng thời, ăn nhiều cá chứa chất béo omega-3 có thể giúp ích cho sức khỏe tim mạch, giảm chất béo trung tính, giảm nguy cơ đông máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ, tất cả đều rất quan trọng để kéo dài tuổi thọ.
Uống trà thay soda
Tiêu thụ soda quá mức có thể góp phần gây ra vô số biến chứng sức khỏe đe dọa tính mạng, chẳng hạn tăng nguy cơ mắc bệnh gan, kháng insulin, bệnh tim mạch, tử vong, thậm chí nó còn được phát hiện là làm lão hóa các tế bào trong cơ thể bạn nhanh hơn.
Các chuyên gia sức khỏe không khuyên bạn nên loại bỏ soda hoàn toàn nhưng giới hạn nó ở mức "thỉnh thoảng" và đổi lấy thứ gì đó ít đường hơn để mang lại lợi ích cho sức khỏe. Để dễ dàng hoán đổi, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng trà, nước lọc có hương vị hoặc nước trái cây tự nhiên.
Dùng nước trái cây nguyên chất
Nước ép lựu có các chất chống oxy hóa, được gọi là polyphenol, chống lại các gốc tự do có thể gây hại cho các tế bào của cơ thể theo thời gian. Cụ thể, anthocyanin chống oxy hóa được tìm thấy trong các lớp vỏ của quả lựu, trong khi phần lõi chứa ellagitannin được phát hiện là có đặc tính chống viêm và chống ung thư.
Lựa chọn các loại hạt và yến mạch
Ăn ngũ cốc nguyên hạt là lựa chọn tốt nhất vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ bao gồm gạo lứt, hạt diêm mạch và bột yến mạch thay vì bánh mì trắng, gạo trắng và mì ống trắng.
Ngũ cốc nguyên hạt phổ biến đối với những người trên khắp thế giới, những người có tuổi thọ trung bình cao hơn.
Bột yến mạch có thể là bữa sáng tuyệt vời khi bạn muốn kéo dài tuổi thọ vì hàm lượng chất xơ cao. Thực tế, yến mạch đã được chứng minh là làm giảm cholesterol và chứng viêm mạn tính liên quan đến tuổi tác. Để tăng thêm lợi ích kéo dài tuổi thọ của bột yến mạch, mọi người nên thêm các loại hạt lên trên và bỏ qua việc thêm mật ong hoặc đường.
Ăn súp lơ thay những tinh bột ít lành mạnh
Gạo trắng đã bị loại bỏ lớp cám bên ngoài và được chế biến ở một mức độ nào đó khiến chất xơ, vitamin B và chất chống oxy hóa quan trọng bị giảm đi đáng kể. Bằng cách chuyển sang dùng súp lơ vì có chứa chất xơ và chất chống oxy hóa có thể giúp cải thiện tuổi thọ.
Theo Lao động