Đây là kết quả tích cực của việc sản xuất theo chuỗi từ sản xuất đến khâu tiêu thụ, quy trình khép kín của các doanh nghiệp lớn, tránh được những biến động của dịch bệnh và gây dựng được niềm tin của người tiêu dùng.
Giá thịt lợn tại siêu thị không biến động nhiều từ sau Tết tới nay. So với ngoài chợ, giá có cao hơn một chút, tuy nhiên tùy loại. Có loại giá chỉ tương đương giá chợ.
Cụ thể, nạc vai 130.000 đồng/kg, nạc thăn 119.000 đồng/kg, cao hơn giá tại các chợ dân sinh khoảng 10.000 - 20.000 đồng (khoảng 10 - 20%). Thịt đùi lợn 102.900 đồng/kg, tương đương với giá tại các chợ.
Được biết, hệ thống siêu thị VinMart và chuỗi cửa hàng VinMart+ đã ký kết hợp tác với các đối tác lớn như Vissan, 3G, CP… để kiểm soát từ khâu chăn nuôi tới giết mổ. Tất cả sản phẩm thịt tươi sống của VinMart cung cấp ra thị trường được đảm bảo sạch, đa dạng, đạt tiêu chuẩn từ khâu chăn nuôi đến thành phẩm.
Tương tự, tại siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội), nguồn cung thịt lợn đa dạng với mức giá ổn định. Thịt lợn cốt lết có giá 100.000 đồng/kg. Thịt lợn xay giá 90.000 đồng/kg (giá ngoài chợ chỉ khoảng 60.000 - 70.000 đồng/kg và người tiêu dùng thường lo có lợn bệnh trà trộn). Thịt lợn tại đây cũng được bảo đảm là lợn đã qua kiểm dịch.
Còn tại cửa hàng thực phẩm sạch "Bác Tôm" trên phố Hoa Lư (quận Hai Bà Trưng), giá các loại thịt lợn vẫn ổn định như bình thường, không có chuyện mất giá như tại một số chợ.
Nhân viên cửa hàng cho biết: "Bác Tôm" có trang trại nuôi lợn riêng tại Sóc Sơn. Từ khi có dịch bệnh, các kỹ sư nông nghiệp đã xuống tận nơi để kiểm tra, đảm bảo các con lợn đều không nhiễm dịch bệnh mới phân phối về Hà Nội.
Tại đây, lợn sạch được nuôi theo mô hình khép kín "từ trang trại đến bàn ăn", được ăn giun quế giúp thịt thơm ngon hơn nuôi theo phương pháp thông thường. Do đó, giá thịt tại đây cao hơn 30 - 50% so với thịt lợn các nơi khác. Giá trung bình 150.000 đồng/kg. Cửa hàng còn bán theo suất, gồm: Thịt nạc vai, thịt thăn, ba chỉ, sấn vai, chân giò, móng, xương... trọng lượng khoảng 3,5kg.
Nguồn Thời báo kinh doanh