Theo đó, kể từ 1/8/2016, công ty Việt Sin không được phép sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao trên bao bì sản phẩm, các công cụ quảng cáo, trên phương tiện thông tin đại chúng, chương trình truyền thông.
Trước đó, công ty Cổ phần kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin là đơn vị đạt nhãn hiệu chứng nhận Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao năm 2016 và đã cam kết với Ban tổ chức việc tuân thủ Quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao (sau đây gọi là quy chế).
Điều 3 của Quy chế quy định: “Các tổ chức, cá nhân sử dụng nhãn hiệu chứng nhận có nghĩa vụ duy trì và bảo đảm chất lượng hàng hóa mang nhãn hiệu chứng nhận”, đồng thời “đảm bảo an toàn và quyền lợi của người tiêu dùng trong suốt quá trình sử dụng nhãn hiệu chứng nhận”.
Từ giữa tháng 6/2016 các phương tiện truyền thông đăng tải thông tin công ty Việt Sin vi phạm một số vấn đề trong sản xuất và kinh doanh sản phẩm, trong đó có vi phạm liên quan đến chất lượng sản phẩm.
Đến giữa tháng 7/2016, kết quả giám định của Trung tâm Giám định pháp y (Sở Y tế) được công bố là: chỉ tìm thấy AND cá và trâu trong sản phẩm bò viên. Trong công văn 310/CV-VS2016 ngày 27/7/2016 và qua buổi làm việc trực tiếp với Văn phòng Hội ngày 28.07.2016, công ty Việt Sin thừa nhận có thành phần thịt trâu trong sản phẩm của mình.
Xét mức độ vi phạm và căn cứ Quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận, Hội DN HVNCLC quyết định thu hồi chứng nhận Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao do người tiêu dùng bình chọn (số 97/2016-GCN-HVNCLC cấp ngày 21/2/2016) đối với các sản phẩm của Công ty CP Kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin.
Kể từ 1/8/2016, công ty không được phép sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao trên bao bì sản phẩm, các công cụ quảng cáo, trên phương tiện thông tin đại chúng, chương trình truyền thông.
Nguồn: Doanhnghiepvn