Sau hơn 1 năm đăng ký và thực hiện lai tạo, chăn nuôi bò thịt đúng tiêu chuẩn quy định, từ tháng 6/2019, tỉnh Bình Định đã nhận được Quyết định số 30025 ngày 5/5/2020 của Cục Sở hữu và trí tuệ (Bộ KH&CN) về nhãn hiệu bò thịt chất lượng cao. Chủ sở hữu nhãn hiệu nói trên là Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định. Quyết định có hiệu lực từ ngày cấp đến hết 10 năm kể ngày nộp đơn và có thể gia hạn sau kiểm tra.
Trao giấy chứng nhận sử dụng nhãn hiệu bò thịt CLC cho hộ dân trong tỉnh
Hiện nay, toàn tỉnh có 280.000 bò cái nền, có khả năng sản xuất và phát triển các giống bò thịt lai phục vụ tiêu dùng và xuất khẩu, tiềm năng tiến xa trên đại lộ EVFTA. Đây là thế mạnh của Bình Định so với các địa phương khác thuộc khu vực miền Trung. Nhãn hiệu bò thịt CLC là điều kiện tốt để Bình Định phát triển ngành nghề chăn nuôi bò thịt theo hướng bền vững, nhằm nâng cao giá trị sản xuất, chăn nuôi, góp phần thúc đẩy KT-XH phát triển. Ông Đào Văn Hùng - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT khẳng định.
Sau khi nhận được quyết định và công bố nhãn hiệu bò thịt chất lượng cao, Sở NN&PTNT đã ban hành quy chế quản lý, sử dụng nhãn hiệu chứng nhận bò thịt CLC Bình Định, hướng dẫn các DN, người dân áp dụng quy trình chăn nuôi bò thịt CLC. Ngành Nông nghiệp tỉnh cũng đã hỗ trợ các địa phương xây dựng chợ bò, hướng dẫn các DN xây dựng cơ sở giết mổ động vật tập trung tiếp nhận, giết mổ bò và tổ chức tiêu thụ sản phẩm bò thịt chất lượng cao cho nông dân toàn tỉnh.
Văn Thuận