Chủ Nhật, 24/11/2024 11:20:56 GMT+7
Lượt xem: 2985

Tin đăng lúc 17-08-2016

Top thực phẩm ăn vào da đẹp, dáng xinh vào mùa thu

Để ngăn chặn các bệnh thường gặp trong mùa thu, bạn cần có chế độ ăn uống có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là những thực phẩm tốt nhất trong mùa thu mà bạn nên ăn để có làn da đẹp và cơ thể khỏe mạnh.
Top thực phẩm ăn vào da đẹp, dáng xinh vào mùa thu
Ngó sen

Ngó sen

 

Mùa thu là mùa của ngó sen tươi. Thời tiết mùa thu hanh khô, ăn ngó sen có thể có tác dụng dưỡng âm thanh nhiệt, giải khát, tịnh tâm an thần. Đồng thời, ngó sen có tính ôn, có chức năng thu hẹp mạch máu, ăn nhiều sẽ giúp bổ phổi dưỡng huyết. Vì vậy, ngó sen chắc chắn trở thành “nhà vô địch” trong các loại rau và là một trong những thực phẩm tốt nhất trong mùa thu mà bạn nên ăn.
Ngó sen tươi ngoài việc chứa một lượng lớn carbohydrate, protein và nhiều loại vitamin mà hàm lượng khoáng chất cũng rất phong phú, còn giàu cả chất xơ, rất hữu ích trong việc trị táo bón, đẩy các chất có hại ra khỏi cơ thể.

 

Đậu phộng 


Mùa thu là mùa thu hoạch nhiều loại hạt, trong đó nổi bật nhất chính là đậu phộng – hạt này còn được mệnh danh là “hạt trường thọ”. Thường xuyên ăn đậu phộng có thể giúp bạn bồi bổ sức khỏe sức tốt. 


Trong hạt đậu phộng chứa khoảng 26% protein, gấp đôi so với lúa mì, hơn nữa dễ được cơ thể hấp thụ và sử dụng. Hàm lượng chất béo trong đậu phộng cũng lên tới 40%, trong đó axit béo không bão hòa chiếm trên 80%. Giá trị dinh dưỡng của đậu phộng cao hơn lương thực, có thể sánh ngang với các thực phẩm động vật như trứng gà, sữa, các loại thịt.

 

 

Khoai lang


Khoai lang có chứa các chất như amylase, polyphenol oxidase, có lợi cho việc tiêu hóa và hấp thụ thức ăn tại dạ dày. Khoai lang còn chứa một lượng lớn protein chất nhầy, chất xơ, protein, các vitamin A, C, B6, E, sắt, canxi...


Vỏ khoai lang chứa nhiều vitamin và khoáng chất, giúp bảo vệ dưỡng chất bên trong, vì vậy nên để cả vỏ. Chất xơ của khoai là loại pectin có tác dụng tiêu hóa tốt, tăng thải choleserol, chống táo bón…


Ngoài ra, các chất dinh dưỡng trong khoai lang có thể ngăn chặn hiệu quả sự kết tủa lipid trên thành mạch máu, phòng ngừa các bệnh tim mạch, có tác dụng kéo dài tuổi thọ. Đông y cho rằng, mùa thu ăn khoai lang có công hiệu kiện tỳ ích vị, dưỡng thận ích tinh, trừ ho bổ phổi.

 

 

Cá mực


Mực có hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng, mỗi 100gr mực chứa 13g protein, chỉ 0,7gr chất béo, còn chứa cả carbohydrate, vitamin A, vitamin nhóm B cũng như các chất cần thiết cho cơ thể như canxi, phốt pho, sắt, là thực phẩm bổ dưỡng ít béo, giàu protein. Mùa thu ăn cá mực đặc biệt bổ dưỡng cho các chị em.


Đông y cho rằng mực có tác dụng bổ máu dưỡng âm, chữa ứ tắc thông kinh, tăng cường chức năng gan thận.

 

 


Lê tươi nhiều nước, chứa tới 85% là nước, vị chua ngọt dễ ăn, giàu vitamin và các nguyên tố vi lượng như canxi, phốt pho, sắt, iốt, nên được mệnh danh là “nước khoáng thiên nhiên”.


Thời tiết mùa thu hanh khô, thiếu nước, nếu có thể duy trì việc ăn một lượng lê nhất định mỗi ngày, có thể dịu bớt cơn khát, mát phổi.
Loại trái cây có vị ngọt mát và mọng nước này được rất nhiều người ưa thích, bởi vì trong lê có nhiều vitamin C và chất đồng, ngoài ra mỗi trái lê cung cấp khoảng 4g chất xơ cho cơ thể.

 

 

Mía


Mía có chứa một số lượng lớn các chất dinh dưỡng, có tác dụng bổ dưỡng cơ thể và thanh toán bù trừ nhiệt. Nó có tác dụng chữa bệnh nhiều bệnh như hạ đường huyết, tiểu tiện khó khăn, nôn mửa, ho... Đối với những người làm việc quá sức hoặc cảm thấy đói và chóng mặt, ăn mía sẽ nhanh chóng làm giảm bớt các triệu chứng này.


Tuy nhiên, lê và mía là lạnh trong tự nhiên, vì vậy họ không thích hợp cho những người bị một số bệnh liên quan với lá lách và dạ dày. Ngoài ra, cũng có nhiều loại trái cây khác phù hợp để ăn trong mùa thu, chẳng hạn như táo, chuối, cam, táo...

 

Nguồn: VietQ.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang