Tuần lễ nhằm tư vấn, giới thiệu và bán sản phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn và đặc sản của năm tỉnh/thành phố phía bắc là Hà Nội, Hòa Bình, Hà Nam, Nam Định, Quảng Ninh. 24 doanh nghiệp sản xuất, phân phối tiêu biểu của năm tỉnh/thành được lựa chọn và mời tham gia tuần hàng. Các doanh nghiệp giới thiệu nhiều loại đặc sản như ổi Phúc Lợi, cam Canh, bưởi Diễn, bưởi đỏ Tân Lạc, cam Cao Phong, gà ri Lạc Sơn, miến dong Bình Liêu, chuối ngự Đại Hoàng, cá kho làng Vũ Đại…
Đây là lần thứ ba Tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn của các tỉnh/thành Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội và sẽ tiếp tục được tổ chức để mở rộng giới thiệu sản phẩm của các địa phương khác với người dân Thủ đô.
Tuần lễ nhằm mục tiêu nâng cao trách nhiệm của các địa phương trong việc đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm vì sức khỏe người tiêu dùng cũng như nâng cao nhận thức của người tiêu dùng thủ đô về sản phẩm an toàn, rõ nguồn gốc, đồng thời giúp người tiêu dùng nhận biết được sản phẩm đặc trưng của từng địa phương, đồng thời giới thiệu các nông đặc sản vùng miền đến với người tiêu dùng Thủ đô.
Tuần lễ diễn ra từ ngày 23 đến hết ngày 25-11, tại số 35 phố Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
|
Nguồn Nhandan