Theo đội ngũ kinh doanh thực phẩm đông lạnh Công ty Vedan Việt Nam: “Ẩm thực Pháp thiên về sử dụng nguyên liệu địa phương. Nhiều nhà hàng nổi tiếng của Pháp sử dụng thịt, hải sản, trái cây và rau quả cũng như các nguyên liệu khác được tìm thấy ở bản địa và họ tự hào khi các nguồn nguyên liệu này được dùng chế biến các món ăn của mình”.
Trong quá trình phát triển thực phẩm đông lạnh, Vedan đã cố gắng tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương để tạo các món ăn ngon, đặc trưng của Việt Nam, như: “Cá om dưa chua vị Tứ Xuyên VEDAN”, món được làm từ sự kết hợp giữa các sản phẩm xuất khẩu hàng đầu thế giới - Cá Tra phi lê, với bún Việt Nam và nước dùng được hầm từ xương cá Chẽm. Hay gần đây, Vedan đã sử dụng Cốm dẹp, cùng các nguyên liệu khác để cho ra nhiều mặt hàng sản phẩm mới - thực phẩm đông lạnh hội tụ đủ những nét tinh hoa của ẩm thực Việt Nam.
Cá Viên Hoàng Kim VEDAN
Cá Om Dưa Chua Vị Tứ Xuyên VEDAN
Ngoài ra còn phải kể đến món ăn tiện lợi, (được cho là ngon nhất trên thế giới) - món “lẩu” và trong loạt sản phẩm mới của Vedan được “trình làng” đầu tiên, người dùng dễ dàng thấy được hai loại sản phẩm: Cá viên Hoàng Kim VEDAN Golden - Nguyên vị (không nhân) và Nhân trứng muối. Khi những sản phẩm này được dùng kết hợp với lẩu sẽ mang lại sự hoàn hảo tuyệt vời có trong hương vị cá viên Hoàng Kim VEDAN Golden. Đây là sản phẩm được làm từ nguồn nguyên liệu surimi (cá đổng) - đã qua tuyển chọn khắt khe.
Khi cá được chiên bằng kỹ thuật công nghệ thì hương vị hải sản sẽ được lưu giữ trọn vẹn với mùi thơm ngon hấp dẫn, hương vị đậm đà, thịt cá chắc, dai. Đặc biệt, với sự kết hợp giữa nhân trứng muối với màu vàng của lớp vỏ và nhân sẽ cho một hương vị tuyệt vời khiến người dùng dễ dàng cảm nhận được khi thưởng thức qua nhiều lớp cá viên…
Sản phẩm đồ uống - “Trà sữa trân châu” có sức hút riêng, được lan tỏa rộng, nổi tiếng thế giới, có nguồn gốc từ ẩm thực Đài Loan. Ẩm thực Đài Loan thường được cho là điểm nhấn với du khách mỗi khi đến đây. Chẳng thế, đã có không ít phương tiện truyền thông trên thế giới thường đến Đài Loan, không chỉ để tìm hiểu, trải nghiệm mà còn để đánh giá, bình chọn các món ăn, đồ uống đặc biệt là những món ăn nhẹ (mang tính đặc sản) của nơi này.
Với sự hấp dẫn và đa dạng vốn có ở các món ăn trên đã thực sự chinh phục được thực khách, trong, ngoài nước và tự hào hơn khi trong danh sách các sản phẩm đông lạnh đầu tiên của Vedan Việt Nam cũng không thiếu những món đặc sản mang hương vị đặc trưng của Đài Loan, như: Bánh tôm mực nang mặt trăng Đài Loan VEDAN Golden; Lạp xưởng tươi Đài Loan VEDAN… và các món ăn nhẹ mang tính tượng trưng của các nước như Bánh bạch tuộc Nhật Bản VEDAN (たこ焼き / Takoyaki), Bánh hẹ hải sản Hàn Quốc VEDAN (부침개 / Chijimi)… đều là những món ngon hấp dẫn khẩu vị người thưởng thức. Đặc biệt hơn, những món ăn này cũng đã xuất hiện trong loạt sản phẩm đông lạnh “đầu tiên” của Vedan.
Các sản phẩm ngành hàng đông lạnh Vedan
Các sản phẩm mới của Vedan mang đậm hương vị truyền thống, được làm từ nguồn nguyên liệu địa phương và trải qua khâu lựa chọn nghiêm ngặt (như thủy hải sản, rau tươi, thịt…). Quan trọng hơn, được phát huy trên tinh thần nghiên cứu “tối thượng” (究極); được đánh giá và công nhận từ các đầu bếp giỏi trong và ngoài nước.
Hành động theo phương châm: “Tuyển chọn khắt khe từ nguồn nguyên liệu địa phương - Nghiên cứu hương vị truyền thống - Sử dụng công nghệ hiện đại”. Tất cả, đã minh chứng cho thấy tinh thần làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp (職人精神) của Vedan Việt Nam.
Anh Thư