Thứ Năm, 20/06/2024 19:02:38 GMT+7

Tin đăng lúc 10-06-2024

Lượt xem: 429

Vedan Việt Nam tổ chức thực tập phương án “Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ” năm 2024

Vừa qua, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã phối hợp cùng Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức thực tập phương án PCCC. Buổi thực tập được diễn ra tại khu vực để xe máy của CBCNV công ty.
Vedan Việt Nam tổ chức thực tập phương án “Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ” năm 2024
Lực lượng PCCC chuyên nghiệp và PCCC Vedan phối hợp tiến hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Nhằm nâng cao ý thức chủ động PCCC, rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống khi có cháy nổ xảy ra, đồng thời hướng dẫn cách sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy và kỹ năng CNCH cho CBCNV, do đó, công tác PCCC ở Vedan luôn được quan tâm chú trọng, được tổ chức thường niên. Buổi diễn tập lần này được diễn ra với các thao tác bài bản, chuyên nghiệp, và bên cạnh đó còn là các hoạt động tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức về an toàn cháy nổ, CNCH cũng được phối kết hợp, triển khai thực tập phương án chữa cháy tại chỗ.

 

 

Thiếu tá Phạm Phúc Phương - Phó đội trưởng Phòng PC07 công an tỉnh Đồng Nai chia sẻ về lý thuyết PCCC và các tình huống 

 

Điểm nhấn của buổi thực tập với tình huống giả định là cháy khu vực nhà để xe của Công ty. Khi phát hiện cháy, CBCNV Vedan Việt Nam đã phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH để xử lý tình huống theo đúng quy trình: Báo động, gọi cứu hỏa, cắt hệ thống điện, sử dụng bình chữa cháy, di dời tài sản, cấp cứu người bị nạn...

 

 

Lực lương y tế cấp cứu người bị nạn

 

Tham gia buổi thực tập năm nay, có hơn 100 CBCNV đến từ các phòng ban; 02 xe chỉ huy cảnh sát, 02 xe chữa cháy, 01 xe cứu thương. Cùng thái độ triển khai công việc nghiêm túc của đội PCCC, của các nhân viên trạm y tế Vedan..., qua đó cho thấy, sự phối hợp ăn ý, xử lý tình huống điêu luyện… đám cháy được dập tắt hoàn toàn chỉ sau 10 phút.

 

 

Ông Ko Chung Chih - Phó Tổng Giám đốc Vedan Việt Nam phát biểu tại buổi diễn tập

 

Ông Ko Chung Chih, Phó Tổng Giám đốc Công ty Vedan Việt Nam phát biểu tại buổi thực tập: “Không ai muốn có bất kỳ tình huống bất trắc nào xảy ra tại nơi làm việc. Nhưng đôi khi vẫn có thể xảy ra sự cố không mong muốn, do nguyên nhân khách quan, chủ quan. Đặc biệt, với tai nạn cháy nổ thường để lại hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản. Chúng tôi luôn coi tính mạng nhân viên là tài sản quan trọng nhất, do đó việc tổ chức các khóa tập huấn, cập nhật kiến thức PCCC và kỹ năng xử lý đám cháy cho nhân viên luôn được ban lãnh đạo Công ty quan tâm, nghiêm túc thực hiện”.

 

Với tiêu chí "Yêu quý môi trường - Kinh doanh lâu dài" theo tiêu chuẩn ISO 14001 và "Công ty an toàn - Mọi người khỏe mạnh" theo tiêu chuẩn ISO 45001, Vedan Việt Nam đã, đang không ngừng cố gắng tạo dựng môi trường làm việc an toàn và thân thiện với người lao động và sẽ là doanh nghiệp luôn đi tiên phong trong việc áp dụng các biện pháp an toàn trong sản xuất và sinh hoạt.

 

Anh Thư


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang