Thứ Bẩy, 23/11/2024 15:11:15 GMT+7
Lượt xem: 10728

Tin đăng lúc 06-06-2014

Vinh Anh Food: Xứng đáng với niềm tin của người tiêu dùng

“Tôi từng bị ám ảnh khi chứng kiến một người đàn ông lái chiếc xe cà tàng, cũ mèm và phía sau là người phụ nữ ngồi vắt vẻo trên lưng con lợn vừa giết thịt. Trên đường vận chuyển, khói xe, bụi cát đã tẩm vào thứ thực phẩm ấy một màu đen trộn lẫn với màu đất. Tôi rùng mình sợ hãi. Chính vì vậy, tôi đã đi nhiều nơi, kể cả sang các nước bạn, để tìm một lời giải đáp: Tại sao không đưa dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn ATVSTP phục vụ cho việc sản xuất thịt sạch vào thị trường Việt Nam?
Vinh Anh Food: Xứng đáng với niềm tin của người tiêu dùng

Ông Đào Quang Vinh – Giám đốc Công ty CP Công nghệ thực phẩm Vinh Anh trao đổi với PV Tạp chí Công nghiệp & Tiêu dùng.

 

Cuối năm 2012, Công ty Cổ phần Công nghệ thực phẩm Vinh Anh được thành lập và chính thức đi vào hoạt động. Ngành nghề chính là giết mổ, sơ chế thực phẩm sạch và các sản phẩm sau chế biến (xúc xích, ruốc, dăm bông…). Trước những lo ngại về tình trạng “thịt bẩn” cũng như quy trình xử lý, vận chuyển thực phẩm mất vệ sinh an toàn, nhà máy chế biến thịt tươi sạch đã ra đời với quy mô lớn bậc nhất tại khu vực miền Bắc. Toàn bộ dây chuyền, thiết bị máy móc, phục vụ cho công tác chế biến thịt lợn được nhập khẩu và chuyển giao công nghệ từ Pháp, Trung Quốc với công suất từ 600 – 1000 con lợn/ ca, đảm bảo khoa học, hiện đại hơn hẳn so với cơ sở nhỏ lẻ, manh mún ban đầu. Và chỉ sau mấy năm nỗ lực xây dựng doanh nghiệp, thương hiệu “Vinh Anh Food” của chúng tôi đã có mặt trên thị trường và được nhiều người tiêu dùng biết tới, đón nhận”.       

 

Dây chuyền chế biến thực phẩm sạch của công ty đạt tiêu chuẩn VSATTP

 

 Bên cạnh đó, hệ thống kho lạnh được thiết kế chuyên nghiệp, nhập khẩu từ CHLB Đức, công suất 500 tấn. Tại phía Bắc, Vinh Anh tự hào là nhà máy duy nhất đồng bộ hóa các khâu trong dây chuyền giết mổ từ châm tê đến làm mát thịt. Khác với các lò giết mổ thủ công, quy trình của Công ty được thực hiện một cách khoa học, bài bản. Lợn được đưa vào máy châm tê tự động ba điểm năng (làm theo cách này thịt không bị biến đổi lý hóa, ảnh hưởng đến chất lượng thịt như cách gây tê thủ công, sau đó đưa vào hệ thống lò hơi để rửa và đánh lông tự động. Việc áp dụng máy móc và thiết bị hiện đại đã giúp thực phẩm đảm bảo vệ sinh hơn, đạt công suất cao hơn so với những lò giết mổ thông thường.

 

 Ngoài việc đầu tư công nghệ tiên tiến và dây chuyền sản xuất hiện đại, Công ty còn rất coi trọng đến nguồn nguyên liệu sạch. Ông Vinh cho biết thêm, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo đúng tiêu chuẩn, nhà máy luôn tạo được thị trường nguồn giống sạch, qua việc liên kết chặt chẽ với các trang trại chăn nuôi thịt lợn có chất lượng cao.

 

Vận chuyển cũng là một trong những khâu được Công ty Vinh Anh đặc biệt chú trọng. Để đảm bảo thực phẩm tươi ngon, hợp vệ sinh, 100% số thịt sạch của Công ty sẽ được phân phối đến các siêu thị, đại lý bằng ô tô chuyên dùng có hệ thống lạnh. Chính vì những lý do đó, thực phẩm sạch của thương hiệu “Vinh Anh Food” được đánh giá phù hợp với các yêu cầu của TCVN ISO 22000: 2007/ISO 22000:2005 và Chi cục Thú y chứng nhận về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Với phương châm hoạt động:“Thực phẩm sạch từ trang trại đến bàn ăn”, Vinh Anh hiện đang là đối tác tin cậy của những siêu thị lớn như: BigC Hà Nội, Metro Hà Nội, Hải Phòng, hệ thống siêu thị Unimart, Metro, Ocenmart, Unimart, Coopmart, Fivimart…, cùng các nhà máy chế biến thực phẩm và bếp ăn công nghiệp.

 

 

Công đoạn xẻ mảnh thịt

 

Dù việc đầu tư có quy mô để cho ra đời những sản phẩm tươi ngon, đạt chất lượng cao nhưng phía Công ty vẫn gặp không ít khó khăn. Khó khăn lớn nhất vẫn là thói quen của người tiêu dùng. Họ thường mua thịt ở sạp bán ngoài chợ chứ không muốn mua thịt mát trong siêu thị, hoặc các cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch. Bởi vậy, công tác tuyên truyền cho người tiêu dùng hiểu rõ tầm quan trọng của thực phẩm sạch là một khâu rất quan trọng, giúp người dân từ bỏ những thói quen cũ, nhận biết được các sản phẩm vệ sinh an toàn, nâng cao nhận thức về tiêu dùng. Bà Nguyễn Thị Vân - ngõ 565, Tổ dân phố 12, phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội chia sẻ: Trước đây, gia đình tôi thường mua các loại thực phẩm ở chợ dân sinh, sau này, có người mách, tôi thường đến trung tâm mua sắm BigC mua thịt, xúc xíc và ruốc có nhãn mác của Vinh Anh Food. Khi sử dụng, cả nhà ai cũng khen thực phẩm của Công ty Vinh Anh được bảo quản, chế biến từ thực phẩm sạch nên có mùi vị thơm, ngon, giá cả phù hợp, đặc biệt là sản phẩm xuất xứ rõ nguồn gốc nên rất yên tâm khi sử dụng.  

 

 Ông Vinh khẳng định, thời gian tới, Công ty sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền VSATTP cho người tiêu dùng, đồng thời liên kết với những tiểu thương ở các chợ bình dân trong nội, ngoại thành, nhằm tạo ra được một thị trường thực phẩm sạch, phục vụ nhu cầu của người dân trong toàn thành phố. Với cách làm khoa học, bài bản và chân thật, lấy sự hài lòng của khách hàng làm thước đo cho phương châm hoạt động của mình, chắc chắn  rằng: “Vinh Anh Food” mãi mãi là niềm tin và sự lựa chọn tin tưởng của đông đảo khách hàng gần xa. “Vinh Anh Food” sẽ mang đến cho mỗi gia đình những niềm vui trong mỗi “bữa ăn sạch”, đảm bảo nhất về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Diệu Linh


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang